Đặt Tour: 0902 107 107

Trúc Lâm Viên Trần Lê Gia Trang ở Lâm Đồng

truc-lam-vien-100-x-75Đi du lịch Đà Lạt, có lẽ du khách thường xuyên được nghe không ít điểm đến gắn với những cái tên khá mỹ miều. Mang đặc thù của một phố núi mộng mơ, hình như những cái tên của đa phần các điểm đến, cũng đều phảng phát chút thơ mộng như một đặc trưng thú vị. Ví dụ như điểm đến Trúc Lâm Viên – Trần Lê Gia Trang, nghe qua du khách đã tựa hồ thấy thấp thoáng chút thơ và sự thi vị nào đó ẩn chứa.
Con đường đến với Trúc Lâm Viên – Trần Lê Gia Trang

truc-lam-vien-4

truc lam vien

Nếu bạn tìm tour du lịch đến Đà Lạt, cảm thấy thú vị với một điểm đến mang tên khá mộc mạc là Làng Gà, thì cung đường đi đến Trúc Lâm Viên – Trần Lê Gia Trang cũng chính là ở đây, nhưng ấn tượng bởi cái tên tựa hồ như trong phim truyện kiếm hiệp vậy. Trúc Lâm Viên được hình thành năm 2006, nằm trên địa bàn thôn làng K’Long của xã Hiệp An thuộc huyện Đức Trọng. Điểm đến cách Đà Lạt trên dưới 20 cây số. Hành trình có vẻ xa so với khá nhiều điểm đến rất gần chung quanh thành phố Đà Lạt, song thực sự bỏ công đến thăm nơi đây, với mọi du khách yêu cảnh quan mang đậm nét đẹp thanh tịnh của vùng đất Tây nguyên, không khi nào là uổng phí.

Trúc Lâm Viên là một khu du lịch sinh thái được đầu tư kỹ lưỡng dựa trên cảnh quan đặc trưng của khu vực này. Diện tích vài chục hecta với nhiều hạng mục công trình và cảnh quan sẽ khiến du khách cảm thấy thỏa chí, cho chuyến du ngoạn của mình.

Cảnh đẹp của Trúc Lâm Viên

truc-lam-vien-3

truc lam vien

Trước khi được xây dựng, mảnh đất này cũng đã là một khu vực có cảnh quan đậm chất thơ, hùng vỹ lại trữ tình. Khi các công trình phụ được xây dựng, đã khiến nơi này thành một điểm dừng chân tham quan thật tuyệt vời cho du khách. Trên diện tích rộng lớn, du khách sẽ được nghe nói đến suối Thanh Lương, suối Dân Sinh, Thác Bảy Tầng, Tháp Tam Bảo và các công trình khác như Hồ Định An, Nghinh Phong Cát, Vọng Nguyệt lầu.

Nếu như những phong cảnh đẹp như suối Thanh Lương, suối Dân Sinh hay thác Bảy Tầng và thác Tam Bảo khiến du khách hình dung nét đẹp hùng vỹ đặc trưng vùng Tây nguyên, thì các điểm đến như Hồ Định An, Nghinh Phong Cát, Vọng Nguyện lầu lại đậm chất thơ và nét trầm sâu lắng nhưng cũng thật thanh thoát. Có du khách cảm thấy thật ấn tượng với Hồ Định An không quá rộng, sóng nhẹ lăn tăn, mặt nước trong màu lục in bóng Thất Huệ Hiền là thư viện trung tâm ở đây vừa nổi bật với màu ngói đỏ, vừa lại mang vẻ trầm ngâm. Cũng có người bị thu hút bởi Thạch Hoa Viên với muôn sắc màu hoa cảnh phong phú. Cũng có người bị hấp dẫn bởi Vườn đá cảnh Nhật Bản cũng là không gian trà đạo tĩnh tại. Và có những người khi đến đây lại bị chinh phục bởi những cây bonsai, tiểu cảnh giá trị hoặc những bức tranh thêu nghệ thuật sống động.

truc-lam-vien-5

truc lam vien

Nhiều người từng đến thăm gọi Trúc Lâm Viên là “chốn phiêu bồng”, bởi sự hài hòa của cảnh quan và những công trình được xây dựng kết hợp, đã tạo nên một bức tranh đẹp đầy thơ của khu du lịch sinh thái này. Đến đây, du khách đôi lúc quên hẳn đi mình đang đứng ở một khu du lịch, do cảnh quan tổng thể ấn tượng dù có nhiều khu vực nhưng khá thống nhất và không bị rời rạc. Điều này cũng nhờ đến những thành viên của Trần Lê Gia Trang, những người đã khiến nhiều du khách xa gần thán phục bởi sự tài hoa và tinh tế. Nhờ sự tài hoa và tinh tế đó, không gian ở đây không những không bị mất đi nét đẹp hoang sơ của nó, mà còn được tôn tạo thêm một cách khéo léo, khiến khu vực này trở thành một cảnh quan tuyệt mang sắc thái riêng đáng được khen ngợi.

truc-lam-vien

truc lam vien

Nếu bạn có dịp đi du lịch đến Đà Lạt nhiều ngày, có thể dành riêng tour Đà Lạt 2 ngày chỉ để đến thăm Trúc Lâm Viên – Trần Lê Gia Trang. Đến đây, bạn không chỉ có dịp thưởng ngoạn cảnh đẹp, lẫn không khí trong lành đặc trưng, còn có dịp trải nghiệm nhiều điều khác của một khu du lịch được đầu tư cẩn thận, từ nơi để thưởng thức các món ngon đậm vị phố núi, đến nơi nghỉ ngơi an tĩnh cho tâm hồn thêm phần bay bổng giữa không gian thật bình yên cộng chút thơ thi vị, mà được nhiều người gọi là “chốn bồng lai” này.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook