Đặt Tour: 0902 107 107

Trải nghiệm “đi bè” vô cùng thú vị ở Bình Hưng

Còn giữ nguyên nét hoang sơ và yên bình, đảo Bình Hưng như một viên ngọc thô không cần mài giũa mà vẫn đẹp. Đến với Bình Hưng, bạn đã thử trải nghiệm “đi bè” vô cùng thú vị này chưa? 

dao-binh-hung-6

Đảo Bình Hưng quá đỗi bình yên vào ban sáng

dao-binh-hung-1

Cả một vùng trời biển trong xanh đến ngút ngàn

Nếu bạn có thời gian 2, 3 ngày để khám phá Bình Hưng thì đó là điều thật tuyệt. Nhưng nếu chỉ có thời gian một ngày vừa đi vừa về ở đây thì sao? Không sao cả, vì dù có một ngày thôi thì một ngày đó của bạn cũng sẽ trở nên ý nghĩa vô cùng vì hoạt động “đi bè” vô cùng thú vị. Đi bè ở đây đơn giản chỉ là chuyến đi khám phá và thưởng thức hải sản vô cùng tươi ngon ngay tại bè nuôi hải sản của những người dân thân thiện mà thôi.

dao-binh-hung

dao-binh-hung-5

Bè nuôi hải sản của người dân nhìn từ xa

Để ra được bè nuôi hải sản thì bạn sẽ đi bằng tàu kính. Con tàu này rất thú vị vì có phần đáy làm bằng kính trong, vừa ngồi trên tàu vừa có thể nhìn thấy đáy biển và những rặng san hô đầy màu sắc. Khi tới nơi, bạn sẽ bị ngợp ngay bở vẻ đẹp bình yên và cảm giác là lạ khi giữa biển khơi bao la là những bè nuôi tôm, cá. Bạn đứng ở trên còn cá tôm cứ bơi phía dưới, cảm giác nhỏ bé vô cùng giữa đại dương bao la.

dao-binh-hung-2

dao-binh-hung-3

Câu mực là trải nghiệm chắc chắn không thể bỏ qua

dao-binh-hung-4

Tôm hùm tươi ngon - đặc sản của đảo

Đến bè nuôi rồi, bạn có thể nhờ chủ bè hướng dẫn cách câu tôm, cá, mực ngoài biển vô cùng thú vị. Sau đó, quay trở lại bè, bạn có thể tự mình chế biển hải sản và thưởng thức ngay trên bè. Tôm hùm ở đây thì nổi tiếng rồi, luộc, hấp chấm muối chanh ớt thì ngon hết sảy. Ăn no rồi, ngồi trò chuyện cùng chủ bè, nghỉ ngơi rồi thử cho cá ăn, trời mát xuống tắm biển. Thật tuyệt không còn gì bằng. Chẳng còn tiếng xe cộ ồn ào, chẳng còn những giờ kẹt xe vật vã mồ hôi, cũng không còn những giây phút trong văn phòng bức bối. Điều còn lại duy nhất là sự thảnh thơi đến lạ, mọi muộn phiền dường như tan biến, chỉ còn những cảm xúc thanh bình len lỏi vào cơ thể và khối óc. Và tự nhiên, bạn như được tiếp thêm năng lượng và sức mạnh để quay lại với cuộc sống thường nhật.

Hiền Trần

Ảnh: sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook