Đặt Tour: 0902 107 107

Tòa thị chính Tokyo – Biểu tượng cho sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản

Trải nghiệm hành trình tham quan Nhật Bản là một trong những tour du lịch nước ngoài được khá nhiều du khách lựa chọn. Một trong những địa điểm lý tưởng để bắt đầu cuộc hành trình thú vị này chính là Tòa thị chính Tokyo sừng sững tọa lạc ngay trung tâm thủ đô.

Là một trong những điểm du lịch ở Nhật Bản được khách tham quan rất yêu thích bởi vẻ đẹp hùng vĩ ấn tượng, cùng tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố khi đứng trên cao, Tòa thị chính Tokyo hiện không chỉ đơn thuần là tòa nhà làm việc của chính phủ thủ đô Nhật Bản, mà còn là biểu tượng kiến trúc tiêu biểu của xứ sở mặt trời mọc.


toa-thi-chinh-tokyo

Cận cảnh tòa thị chính Tokyo


Tọa lạc ngay trung tâm Shinjuku – khu vực sầm uất và nhộn nhịp nhất Tokyo, tòa nhà này là trụ sở chính của chính quyền địa phương Tokyo, phụ trách và xử lý công việc của 23 phường, thị xã và vùng lân cận thủ đô. Tòa thị chính Tokyo được xây dựng và hoàn thành vào năm 1991 bởi Tange Kenzo - một trong những người làm nên bộ mặt kiến trúc thế kỷ XX, với kinh phí hơn 157 tỷ Yên (khoảng 1 tỷ USD) trích từ công quỹ, do đó tòa nhà còn được gọi bằng một cái tên khác là “Tòa tháp Thuế quan”. Cao 243m với 2 tòa tháp và 2 đài quan sát ở tầng thứ 45, tòa thị chính vinh dự là tòa nhà cao nhất ở Tokyo từ năm 1999 đến năm 2006.

Ý tưởng xây dựng tòa nhà được lấy cảm hứng từ con chip điện tử, gồm 48 tầng và rẽ nhánh thành 2 phần tại tầng 33. Tòa nhà có 3 tầng hầm với bộ móng vững chắc đâm sâu vào lòng đất, cùng những chi tiết đặc trưng kiểu trường phái Gothic.  Nơi đây thu hút du khách hàng năm tới tham quan bởi sự thoáng mát rộng rãi, cùng vẻ đẹp siêu hiện đại đầy hùng vĩ, và mặc dù là nơi làm việc của chính phủ, nơi này mở cửa miễn phí hầu hết vào ngày trong năm, mở rộng cửa chào đón du khách vào tham quan ngắm cảnh.

Bạn có thể dạo quanh tham quan các văn phòng hoặc đến thẳng tầng 45 để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Tokyo hoa lệ từ trên cao, qua đài quan sát hiện đại và tiện nghi. Tòa thị chính Tokyo theo thời gian không chỉ được xem là một trong những kiểu mẫu của công trình văn phòng thế kỷ XXI, mà còn là biểu tượng của kiến trúc thời đại tin học, của sự phát triển thần kì mang tên Nhật Bản.

Chọn cho mình tour du lịch Nhật Bản và ghé thăm thủ đô hoa anh đào Tokyo xinh đẹp, để trải nghiệm những giây phút tuyệt vời với những địa danh thắng cảnh nổi tiếng, những món ăn đặc sắc đầy đủ mỹ vị, những phong tục truyền thống xen lẫn cùng nhịp sống hiện đại tại nơi đây, chắc hẳn sẽ để lại trong bạn những dư âm không thể quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook