Đặt Tour: 0902 107 107

Tịnh xá Ngọc Thuận ở Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh là một trong những tỉnh có nhiều chùa, đình, thánh thất, tịnh xá…Hiện nay, tỉnh đã trở thành một trong những nơi thu hút đông đảo du khách đi du lịch đến thăm, theo những hành trình mang ý nghĩa tâm linh. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất này, bạn cũng hãy dành thời gian để khám phá các chùa chiền nhé, nhất là đến với tịnh xá Ngọc Thuận, một điểm đến tuyệt vời để có những khoảnh khắc an nhiên, bái Phật sốt sắng.


tinh-xa-ngoc-thuan

Tịnh xá Ngọc Thuận

Tịnh xá Ngọc Thuận nằm trong số những điểm tham quan du lịch Tây Ninh khá ý nghĩa, mang lại cho du khách thêm nhiều hiểu biết về đời sống tâm linh tinh thần của người địa phương. Nơi đây là nơi thờ tự của hệ phái khất sĩ gồm cả tăng và ni nên không gọi là chùa. Hiện nay, hệ phái khất sĩ là thành viên của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong giáo luật của hệ phái này, tăng và ni đều được học nhưng phải học riêng biệt ở hai nơi. Vì vậy, tịnh xa phân làm nơi học của tăng gọi là tịnh xá tăng và nơi học của ni gọi là tịnh xá ni.

Tịnh xá được thiết kế theo mô hình kiến trúc bát giác nghĩa là ngôi đạo tràng có tám góc. Điều này tượng trưng cho bát chánh đạo là tám con đường hay tám phương hướng, cách thức thực hiện việc tu hành đạt đến giáo lý viên mãn của nhà Phật. Bên trong Chánh điện của tịnh xá là tôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni trên bảo tháp tam cấp. Khi các tăng ni và tín đồ của hệ phái đọc kinh mỗi ngày, thì đều đọc kinh bằng tiếng Việt. Bởi vì, quan điểm của hệ phái này là, người Việt thì tu hành cũng phải tụng kinh bằng ngôn ngữ dân tộc.

Hiện nay, nếu ghé Tây Ninh tham quan, chiêm bái các tịnh xá ít nhiều bạn sẽ thắc mắc bởi kiến trúc xây mái nhà khác ở tịnh xá Ngọc Thuận. Đó là do đời sống nâng cao hơn về tính thẩm mỹ, tuy nhiên, kiểu kiến trúc ngôi tịnh xá có 8 góc thì vẫn giữ nguyên vẹn. Trong tịnh xá, những nơi sinh hoạt riêng biệt cho các tăng sĩ được gọi là cốc. Cốc chỉ đủ cho một người sinh hoạt, với những mái nhà nhỏ tạo không gian riêng biệt.

Có dịp đi tour du lịch Tây Ninh và dành thời gian ghé thăm Tịnh xá Ngọc Thuận, bạn sẽ biết thêm một điều, là nơi đây luôn đều đặn có mặt của những người mạnh thường quân thường hay đại diện để quyên góp từ cá nhân, tập thể những nguồn tiền, lương thực từ thiện. Tịnh xá thường tổ chức những buổi giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đến chiêm bái ở tịnh xá, bạn không chỉ tìm được sự an nhiên cho tâm hồn mình, còn có cơ hội để tạo nhiều công đức, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hay đang gặp nhiều khó khăn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook