Đặt Tour: 0902 107 107

Thêng thang cổng trời Quản Bạ            

Từ thành phố Hà Giang đi tầm hơn 40km, len qua con đường quanh co hai bên là núi đá cao chất ngất, thấp thoáng những mái nhà bên triền núi. Rồi lên dốc cao, rồi qua những vòng cua khúc khuỷu bắt đầu cho một hành trình leo dốc lên cổng trời Quản Bạ, du khách sẽ cảm nhận bao điều đẹp đã cuả nơi này – một trong những điểm du lịch Hà Giang lâu nay hút hồn du khách.

Những năm về trước, Quản Bạ dường như chỉ là thiên đường dành cho những phượt thủ. Tour du lịch Hà Giang lúc ấy, đều là những hành trình ngắn dài mang màu sắc tự do của những người say lòng với thiên nhiên thầm lặng, theo cách rất riêng của mình. Nay, có nhiều thứ đổi thay, các công ty du lịch đã bắt đầu tổ chức những chuyến đi bài bản, giúp mọi du khách yêu thiên nhiên đều có cơ hội để khám phá, thưởng ngoạn vẻ đẹp nơi này.

Có một điều dường như không thay đổi là, đường lên cổng trời Quản Bạ vẫn đẹp như một bức tranh thủy mặc. Con đường ngoằn ngoèo mênh mông mầy trời như một dải lụa mềm uốn lượn lùi lại dần phía sau lưng, chợt thấy lâng lâng, choáng ngợp. Đỉnh cao nhất đi đến tận cùng được gọi là cổng trời Quản Bạ, cao 1500m so với mực nước biển.


cong-troi-quan-ba

Cổng trời Quản Bạ

Lịch sử ghi lại năm 1939, người Pháp đã xây dựng tại đây một bức tường đá và một cánh cổng gỗ dày 1,5 m nên được xem như cổng trời. Đây cũng chính là cửa ngõ đến đến với cao nguyên Đồng Văn. Đặt chân lên cổng trời, đưa tầm mắt ra xa, bao quát nắm gọn cả một vùng rộng lớn phía dưới là những cánh đồng với những sắc màu riêng biệt.

Có khi là những ô màu vàng rực rỡ của mùa lúa chín, có lúc là những ô màu xanh non của mạ và xa xa là màu hùng vĩ của núi. Xen kẽ giữa bức tranh yên bình đó là những mái nhà nhỏ, ấm áp, núi đôi Cô Tiên có hình dáng lạ, kì vĩ là một điểm nhấn của vùng trời nơi này. Là du khách mê khám phá thiên nhiên hay không, ai mà chẳng có lần khao khát được chinh phục những điểm cao mới, được một lần chinh phục nơi được gọi là cổng trời thì càng hấp dẫn.

Đặt chân lên cổng trời ngỡ như chạm tay vào mây trắng. Phía dưới chân, những cung đường đã qua, những bản làng như nhỏ trong tầm nắm. Cảm giác thật phiêu lãng, khi chân đứng ở nơi gọi là cổng trời, hít hà thật thoải mái khí trời, dang rộng vòng tay thấy lòng mình nhẹ hẳn.

Chinh phục cổng trời Quản Bạ là một điểm khởi đầu cho chuyến chinh phục khá lý thú sau đó, vì du khách qua cổng trời là đặt chân vào cao nguyên đá, nơi còn chứa đựng khá nhiều ẩn số, mà con người đang khám phá. Rồi từ nơi đây, thêm một ngày đường để đặt chân lên cột cờ Lũng Cú, du khách có thể tiếp tục một hành trình du lịch thú vị khác nối dài, chinh phục miền đất cực Bắc địa đầu Tổ Quốc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook