Đặt Tour: 0902 107 107

Thập Tam Lăng, Trung Quốc

Ai đã từng trầm trồ trước vẻ đẹp thiên nhiên và kiến trúc cổ của " Thành phố mùa xuân" khi đi du lịch Trung Quốc thì khi quay trở lại Bắc Kinh, khi đến thăm Thập Tam Lăng, chắc chắn sẽ có một trải nghiệm đầy kinh ngạc khác về một quần thể lăng mộ của nhà Minh.

Đây là điểm tham quan hầu như đều làm mọi du khách phải ngạc nhiên, vì nhiều điều liên quan đến khu lăng mộ này đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn và thách thức. Khu di tích Thập Tam Lăng rộng hơn 40km2, tọa lạc ở vùng ngoại ô về hướng tây bắc của thủ đô Bắc Kinh.

Đây là nơi yên nghỉ của 13 vị hoàng đế, 23 vị  hoàng hậu và một số phi tần khác triều nhà Minh. Khi đến đây, có dịp tham quan và nghe kể về những điều ly kỳ ở khu lăng mộ này, hẳn là du khách sẽ hiểu vì sao nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới.


thap-tam-lang-trung-quoc

Thập Tam Lăng - Trung Quốc


Công trình không chỉ là sự hoà quyện độc đáo giữa  kiến trúc lăng tẩm và cảnh quan thiên nhiên kì vĩ, mà còn ẩn chứa những thách đố chưa có lời giải đáp hoàn chỉnh về kỹ thuật xây dựng lăng của người xưa. Vì lý do bảo tồn và công tác khai quật, phục vụ nghiên cứu nên điểm du lịch Trung Quốc này chỉ cho phép khách thập phương tham quan hai lăng là Trường lăng và Định lăng. Tuy vậy, du khách sẽ không phải thất vọng vì Trường lăng là lăng lớn nhất và đẹp nhất.

Những câu chuyện về việc xây dựng lăng, kiến trúc lăng và lối vào lăng vẫn là ẩn số thú vị, chắc chắn không một du khách nào muốn bỏ lỡ. Bên cạnh đó, thăm quan Định lăng - nơi chôn cất vị vua Chu Dực Quân và hai vị hoàng hậu, du khách sẽ có dịp khám phá trọn vẹn địa cung, tìm hiểu bí mật cách mở cửa lăng qua tấm bia đá nhuốm màu thời gian. Không chỉ thế, du khách sẽ còn bị thu hút bởi các cổ vật khai quật được như đồ trang sức, ngọc ngà châu báu, gấm vóc... những thứ được chôn theo vua và hai hoàng hậu.

Có thể nói Thập Tam Lăng là một địa chỉ đáng đến của du khách khi đặt chân đến Trung Quốc. Hiện nay, tour Trung Quốc khá phong phú cả về hành trình và giá cả, với giá tour du lịch không hề đắt, bạn sẽ không quá khó khăn để chọn lựa cho mình một hành trình như ý lại có giá cả phù hợp với túi tiền. Những chuyến đi khám phá đất Trung Quốc giàu lịch sử, gắn với biết bao câu chuyện thú vị xung quanh các triều đại vua, cũng như kiến trúc các công trình, có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với bất cứ ai đam mê khám phá lịch sử Trung Hoa, trong đó nhất định không thể thiếu được Thập Tam Lăng rất nổi tiếng của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook