Đặt Tour: 0902 107 107

Thanh Thủy – Cửa khẩu quốc tế duy nhất tại Hà Giang

cua-khau-thanh-thuy

Có dịp đi du lịch Hà Giang, bắt đầu hành trình từ thành phố Hà Giang khách du lịch đi theo hướng tây bắc chừng 20 cây số sẽ bắt gặp cửa khẩu Thanh Thủy (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên). Đây là một cửa khẩu quốc tế duy nhất tại Hà Giang, nơi mà luôn nhộn nhịp giao thương hàng hóa cũng như đông đảo khách du lịch hai nước qua lại.

Đến cửa khẩu Thanh Thủy ấn tượng đầu tiên với khách du lịch chính là hàng dài của rất nhiều chiếc container đang vận chuyển hàng hóa nối đuôi nhau. Cửa khẩu Thanh Thủy được biết đến là một cửa khẩu có lượng nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc nhiều nhất, với đa dạng các mặt hàng như hạt điều nhân, hoa quả tươi các loại, hải sản khô,…Bên cạnh đó, tại Thanh Thủy cũng là nơi nhập khẩu nhiều mặt hàng như ô tô, linh kiện xe tải, điện năng các loại cùng hoa quả,…từ Trung Quốc sang thị trường Việt Nam.

cua-khau-thanh-thuy-1

Cửa khẩu Thanh Thúy

Cửa khẩu Thanh Thúy được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế nên có ý nghĩa rất to lớn trong quá trình phát triển kinh tế, hợp tác quốc tế của tỉnh Hà Giang nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, cửa khẩu quốc tế này có mang ý nghĩa văn hóa, an ninh quốc phòng…đặc biệt quan trọng.

Nếu như ngày trước, đến du lịch Hà Giang, du khách thấy khu vực cửa khẩu chỉ toàn những dãy núi đá liền kề những bãi đất hoang, thì hôm nay nơi đây đã trở thành một khu vực sầm uất bậc nhất tỉnh Hà Giang. Những công trình kỹ thuật được xây dựng, kinh tế phát triển nhiều mặt, biến cửa khẩu này trở thành một môi trường đầu tư thuận lợi, và bên cạnh đó còn là một điểm đến tham quan của nhiều khách du lịch. Họ tìm đến đây để tìm những phút giây nhộn nhịp, tìm mua những mặt hàng giá rẻ cũng như khám phá một cuộc sống rất khác ở cao nguyên đá này.

Với vị thế là cửa khẩu quốc tế duy nhất ở địa đầu tổ quốc, Thanh Thủy trở thành điểm đến du lịch Hà Giang rất được yêu thích trong hành trình về miền đất này. Do đó, nếu có dịp về Hà Giang quý khách đừng quên ghé thăm cửa khẩu đặc biệt này để có được những trải nghiệm đáng nhớ nơi đây nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook