Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố Yokohama – Thành phố cảng sầm uất của Nhật Bản

Nói đến du lịch Nhật Bản, hai trong số các thành phố được nhắc đến nhiều nhất là TokyoOsaka, còn với thành phố Yokohama – so với hai thành phố trên chỉ như một điểm nhấn khiêm tốn. Tuy vật Yokohama ngoài việc là thành phố cảng nhộn nhịp của Nhật, cũng khá thu hút du khách đến tham quan thưởng ngoạn bởi sở hữu những nét đặc trưng rất riêng.

Xuất phát từ vị trí là một làng chài nhỏ, theo hành trình phát triển của Nhật, thành phố Yokohama trở thành một trong những thành phố hàng đầu của Nhật. Yokohama hiện nay cũng là điểm tham quan ở Nhật Bản rất được chú ý, trước hết là rất gần với Tokyo và sau đó là vì có những điểm thú vị rất khác biệt với Tokyo náo nhiệt. Vì cách Tokyo chỉ hơn 30km, du khách có thể đến thăm Yokohama một cách dễ dàng. Đến nơi, du khách sẽ thấy một Yokohama cũng tấp nập nhưng không ồ ã, rất duyên dáng và rất bình yên.


thanh-pho-yokohama

Thành phố Yokohama


Các điểm tham quan ở thành phố Yokohama không nhiều, chỉ có khoảng chừng trên 10 điểm đến nổi bật nhưng không vì thế mà thành phố này trở nên kém hấp dẫn với người tham quan. Dừng chân thăm Yokohama, một trong những điểm đến đầu tiên gây ấn tượng mạnh nơi mọi du khách là Khu vườn Sankeien – một khu vườn truyền thống Nhật Bản với hồ nước xanh lục, cây cối xanh rì và điểm xuyết bằng những cây anh đào rộ nở. Đối lập với sự thanh cảnh của Vườn Sankeien, Minato Mirai – khu vực ngoại ô Yokohama, là một trong 21 khu đô thị ven biển rất phát triển của Nhật, sở hữu hàng loạt các tòa nhà cao tầng kiến trúc hiện đại, các trung tâm mua sắm, hội nghị, nhà hàng, khách sạn,…dường như chưa làm du khách phải buồn chán bao giờ. Tại Yokohama, nếu muốn tham quan thế giới tự nhiên động vật hoang dã, bạn có thể đến thăm Zoorasia – sở thú rộng lớn nằm ở ngoại ô thành phố, hoặc khách có thể đến Hakkeijima để thưởng lãm bức tranh đầy màu sắc của thế giới biển phong phú, hay đến Yamashita Park tận hưởng những đợt gió mát lành từ phía sông thổi đến và cách đó không xa là Osanbashi Pier bến tàu nằm giữa Minato Mirai và Yamashita Park, có nguyên cả một không gian xanh dành cho du khách dừng chân ngắm cảnh.

Đặc biệt hơn, thành phố Yokohama sở hữu những điều khác biệt rất riêng so với Tokyo, Osaka hay Kyoto là, thành phố này có khu Chinatown rất rộng lớn nằm ngay trung tâm Yokohama, Ramen Museum – một bả tàng khá độc đáo về các loại mì, Cup Noodles Museum – đặc biệt triển lãm về mì ăn liền, Kirin Beer Village – nơi bạn có thể khám phá một trong những nhà máy beer hàng đầu của Nhật. Hoặc bạn cũng có thể ghé đến thăm khu vực Yamate và Motomachi, để biết nhiều hơn về sự phát triển của Yokohama như một thương cảng rất phát triển từ thời xưa, với những dấu tích của các thương nhân nước ngoài còn để lại nơi các ngôi nhà đậm kiến trúc Châu Âu khá cổ kính.

Thành phố Yokohama là thế, trong các tour tham quan Nhật Bản, bạn sẽ không thấy thành phố cảng này quá hiện đại như Tokyo, chẳng cổ kính với bao đền đài như Kyoto, cũng không sở hữu những cảnh quan quá đặc sắc làm mê hoặc du khách như Osaka. Những gì có ở Yokohama là sự khác lạ, sự bình dị, thầm lặng, nhưng lại như một luồng gió mới tạo thêm nhiều phấn khởi hào hứng cho du khách, trong suốt hành trình khám phá xứ sở Phù Tang nổi tiếng của Châu Á.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook