Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố Thượng Hải - Thành phố đông dân nhất Trung Quốc

thanh-pho-thuong-hai-thanh-pho-dong-dan-va-nhon-nhip-nhat-trung-quoc1Trong các hành trình thăm Trung Quốc, du lịch Thượng Hải bao giờ cũng để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc nơi du khách bởi thành phố này không chỉ có nhiều cảnh quan đẹp, sầm uất, đông đúc, mà còn mang dáng dấp hiện đại với nhiều công trình kiến trúc bề thế đầy lôi cuốn.

thanh-pho-thuong-hai-thanh-pho-dong-dan-va-nhon-nhip-nhat-trung-quoc

Đi du lịch Thượng Hải chắc hẳn không du khách nào có thể quên những ấn tượng đầu tiên về thành phố này. Quả đúng như vị trí rất quan trọng về kinh tế, Thượng Hải hay còn gọi là Shanghai - thành phố đông dân nhất Trung Quốc khiến du khách đi từ ngạc nhiên đến ngưỡng mộ. Dân cư đông đúc, xe cộ nối đuôi nhau đằng đẵng trên những con đường thẳng tắp, đầy rẫy các tòa nhà cao chót vót, cùng bao ấn tượng khác mà du khách có thể gặp dọc hành trình tham quan của mình, đều góp phần mang lại những trải nghiệm quý giá cho du khách về một trong những thành phố lớn và cực kỳ quan trọng của miền đất Trung Hoa mênh mông.

Thành phố Thượng Hải có con sông Hoàng Phố khá nổi tiếng. Dọc theo con sông này là Bến Thượng Hải lúc nào cũng nhộn nhịp du khách. Nằm ở phía đông của con sông Hoàng Phố là Phố Đông - nơi quy tụ những tòa nhà chọc trời như Tòa tháp Trung tâm Tài chính Thế Giới 101 tầng, Tòa tháp Kim Mậu 88 tầng, Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu cao gần 470m, cùng các trung tâm thương mại hết sức náo nhiệt. So với Phố Đông, Phố Tây hay còn gọi là Nam Phố nằm ở phía tây của sông Hoàng Phố lại mang chút hoài cổ bởi nét cổ kính và trầm tĩnh hơn rất nhiều. Nét cổ kính trầm tĩnh này hình thành từ những tòa nhà mang phong cách kiến trúc Châu Âu nổi bật.

Nếu như con sông Hoàng Phố được xem như đại diện, điểm mốc quan trọng và tiêu biểu để định hình vị trí của Bến Thượng Hải, Phố Đông hay Phố Tây, thì Cầu Nam Phố bắc qua dòng sông này cũng như một biểu tượng tuyệt vời khác của Thượng Hải. Không chỉ đơn giản là cây cầu nối bờ đông tây, Cầu Nam Phố với cấu trúc rất đặc biệt và tầm quan trọng của mình đã trở nên một màu sắc độc đáo làm cho bức tranh Thượng Hải càng thêm sắc nét và đầy quyến rũ.

Ngoài những điểm nhấn như trên, Thượng Hải còn rất nhiều lý do để níu giữ bước chân du khách như không gian trong lành của Công viên Phục Hưng, sự bình yên đầy hoài niệm của Dự Viên, chút tĩnh lặng của Chùa Phật Ngọc hay Miếu Thành Hoàng,… Du khách cũng có thể khám phá nét tương phản với sự bình yên trong lành trên là sự nô nức diễn ra ngày đêm ở Đại lộ Nam Kinh đầy hào nhoáng.

Có thể nói Thượng Hải là một trong những điểm du lịch Trung Quốc nỗi tiếng đặc biệt nhất và khó quên nhất. Sự xen lẫn phong phú giữa những nét Á Đông và Phương Tây, trộn lẫn giữa nét đặc trưng của địa phương cùng những yếu tố du nhập từ bên ngoài, đã làm cho Thượng Hải trở nên tuyệt vời và có sức hấp dẫn du khách khắp nơi một cách rất khác biệt khó lòng diễn tả hết.

 

Có thể bạn quan tâm
121 Những Câu Chúc Tết Hay, Bài Thơ Chúc Tết 2021 Hay, Ý Nghĩa Nhất

121 Những Câu Chúc Tết Hay, Bài Thơ Chúc Tết 2021 Hay, Ý Nghĩa Nhất

Đã đăng 11/12/2019

Hội An có gì mà ta say?

Hội An có gì mà ta say?

Đã đăng 30/07/2019

Bản Đồ Du Lịch Thái Lan - Bangkok Chi Tiết Nhất

Bản Đồ Du Lịch Thái Lan - Bangkok Chi Tiết Nhất

Đã đăng 26/06/2019

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook