Thành phố Siem Reap Campuchia - Với kỳ quan Angkor và biển hồ Tonle Sap

thanh-pho-siem-reap-campuchia-voi-ho-nuoc-ngot-lon-nhat-dong-nam-aNhững năm trở lại đây, trong các tour du lịch Campuchia, bất cứ du khách nào cũng không khỏi cảm giác ngóng chờ được đặt chân đến Siem Reap. Là thành phố lớn thứ hai của Vương quốc Campuchia, chỉ sau thủ đô Phnom Penh và cách thủ đô khoảng 6h đi xe, Siem Reap được xem như một không gian thưởng ngoạn rất khác biệt có sức níu giữ du khách đến kỳ lạ.

thanh-pho-siem-reap-campuchia-voi-ky-quan-angkor-va-bien-ho-tonle

Trong những địa điểm tham quan Campuchia, Siem Reap không có nhiều điểm tham quan như ở Phnom Penh, song lại tạo cho du khách khắp năm châu một ấn tượng rất lạ lùng khó lòng diễn tả hết. Nổi tiếng với quần thể di tích Angkor gồm đền Angkor Wat, Angkor Thom – di sản của thế giới, Siem Reap có lẽ vì thế mang một sức hút đặc biệt không thể giải thích như nụ cười bí ẩn nơi đền Bayon đã hàng ngàn năm tuổi. Nổi tiếng không kém quẩn thể đền Angkor là Tonle Sap hay còn gọi Biển Hồ, du khách sẽ mất khoảng 30 phút đi xe để đến thăm nơi này nếu khởi hành từ trung tâm Siem Reap. Là khu dự trữ sinh quyển thế giới và là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, Tonle Sap như một biểu tượng quan trọng gắn liền với Siem Reap không chỉ về kinh tế, tự nhiên mà còn có vị trí khá quan trọng làm mặn mà thêm bức tranh toàn cảnh của thành phố Siem Reap.

Ngoài đền Angkor và Biển Hồ, Siem Reap còn có những điểm tham quan đáng chú ý khác như Bảo tàng quốc gia Angkor – nơi trưng bày và tái hiện lịch sử Angkor bằng công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó còn có Chùa Wat Bo có kiến trúc khá đặc sắc, hay Chùa Wat Preah Prom Rath đã nhiều năm tuổi nổi tiếng với Tượng Phật nằm. Không xa trung tâm thành phố Siem Reap là mấy, Trang trại tơ lụa Angkor cũng là một trong những điểm đến khá thú vị trong hành trình khám phá Siem Reap của du khách, bởi nơi này sẽ giúp cho du khách biết đến nhiều hơn về quy trình làm tơ lụa cực kỳ khéo léo của người Campuchia.

Cũng như Phnom Penh, khi đi tour du lịch ở Sieam Reap ngoài việc thưởng ngoạn những cảnh quan, các công trình kiến trúc hay di tích nổi tiếng, nơi đây còn có các ngôi chợ sầm uất để du khách đến tham quan mua sắm như khu Chợ cũ (Old Market), Pub Street – phố Tây của Siem Reap. Với sự nhộn nhịp và náo nhiệt, những điểm đến này như tăng thêm sự thi vị cho thành phố mà phần lớn đắm chìm trong không gian trầm lắng của các di tích cổ xưa.

 

Có thể bạn quan tâm
Tháng 12 đi đâu đẹp? Top 15 điểm đến thú vị nhất

Tháng 12 đi đâu đẹp? Top 15 điểm đến thú vị nhất

Đã đăng 24/11/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook