Thành Phố Johor Bahru - Cầu nối giữa Malaysia và Singapore

thanh-pho-johor-bahru-cau-noi-giua-dat-nuoc-malaysia-va-dao-quoc-singapore1Với những hành trình du lịch Singapore Malaysia 5 ngày 4 đêm trở lên, du khách đều có dịp đi qua thành phố Johor Bahru – thành phố có nền công nghiệp rất phát triển nằm ở phía nam của Malaysia và là cầu nối giữa Malaysia với đảo quốc sư tử Singapore.

thanh-pho-johor-bahru-cau-noi-giua-dat-nuoc-malaysia-va-dao-quoc-singapore

Johor Bahru không phải là địa điểm du lịch Malaysia sầm uất và náo nhiệt như thủ đô Kuala Lumpur, hay cổ kính như thành phố cổ Malacca hay George Town Inner, mà mang một nét hấp dẫn riêng biệt đối với du khách bởi những nét bình dị đời thường của một thành phố công nghiệp hối hả. Với vị trí khá quan trọng của mình, Johor Bahru dù không có nhiều lượng khách du lịch lưu lại dài ngày như ở thủ đô hay các thành phố cổ, song hàng năm thành phố này là điểm dừng chân của khoảng 60% lượng khách du lịch đến thăm Malaysia từ phía Singapore sang. Johor Bahru thực sự không làm du khách choáng ngợp bởi những tòa nhà trọc trời như ở Kuala Lumpur, cũng không làm du khách phải trầm trồ bởi những di tích cổ, gắn với một hành trình lịch sử đầy thăng trầm của những công trình nhiều tuổi ở Malacca. Ở Johor Bahru, du khách có thể tìm thấy nhịp sống rất bình dị, nhưng không kém phần năng động của một thành phố công nghiệp được đầu tư phát triển khá mạnh. Giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Malaysia, Johor Bahru dễ làm cho người ta cảm nhận được phần nào mảnh đất nơi mình đang đứng, có sự gần gũi mật thiết. Sự gần gũi đó đến từ nhịp sống thường nhật ở đây, không bị chi phối quá nặng nề của nền công nghiệp không khói, mà chỉ đơn thuần là điểm dừng chân cho du khách trước khi lên đường đến những điểm du lịch sầm uất khác trong lòng Malaysia.

Có thể ví Johor Bahru như một người lao động bình dị và thậm chí là mang chút thô kệch so với các thành phố mỹ miều hoa lệ khác của Malaysia. Nhưng trong cái nét sù sì của thành phố này, cũng ẩn chứa những nét đẹp riêng biệt đặc trưng của bản thân không trùng lắp với vẻ đẹp của bất cứ thành phố nào khác. Du khách dừng chân ở Johor Bahru có thể đến thăm Nhà thờ Sultan Abu Bakar – được xem là một trong những nhà thời Hồi Giáo đẹp nhất của đất nước này. Ngoài điểm đến này, còn có những điểm tham quan nổi bật khác như Đền thờ Trung Quốc đã khá nhiều tuổi, Bảo tàng Hoàng Cung Saltan Abu Bakar, Tòa nhà thị trưởng thành phố, hay Thung lũng Orchid tràn ngập sắc màu của những cụm lan rực rỡ trải dài trên 40ha. Khách cũng có thể ghé thăm Công viên Endau-Rompin khá nổi tiếng, nằm trong số những công viên quy mô nhất của Malaysia. Ngoài nhữn điểm đến này, Jogor Bahru còn sở hữu hàng loạt các bảo tàng như Bảo tàng Hoàng gia Kota Tinggi,…và nhiều địa điểm khác như Bãi biển Johor Buhda; Vịnh Danga, Bãi biển Desaru;…

Dạo quanh một vòng ở Johor Bahru, du khách nào cũng cảm thấy chuyến đi du lịch của mình thêm rất nhiều điều thi vị. Sự thi vị này được hành thành từ những trải nghiệm đơn giản nhưng nổi bật ở mỗi lần dừng chân tại các điểm tham quan của thành phố này.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Đã đăng 29/10/2018

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Đã đăng 16/10/2018