Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố GeorgeTown Inner - Nơi giao thoa giữa các nền văn hóa

Thường thấy trong các hành trình du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm trở lên, du khách sẽ có thời gian để đến thăm George Town Inner – thủ phủ của bang Penang, Malaysia, có khu vực nội ô được UNESSCO công nhận là kỳ quan của thế giới cùng thời gian với thành phố cổ Malacca nổi tiếng vào năm 2008.

Với các tour du lịch nước ngoài, không hiếm những hành trình đến thăm những phố cổ hay những di tích mang đậm dấu ấn của thời gian, nhưng với George Town Inner của Malaysia, dường như lại tồn tại khá nhiều điều đặc biệt khó kiếm tìm ở các thành phố cổ thường thấy, ngoại trừ Malacca. Được xem là độc nhất trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí là Châu Á, George Town Inner mang đến cho du khách cảm giác hòa nhập nhanh chóng, bởi nơi này ẩn chứa sự pha trộn hài hòa của nhiều nền văn hóa khác với nền văn hóa bản địa một cách rất tự nhiên và gần gũi.


du-lich-malaysia

Nét đẹp cổ kính của George Town Inner


Du khách rất dễ nhìn thấy gần một ngôi đền của người Hoa, sẽ là một ngôi đền Hồi Giáo hay gần một công trình kiến trúc hiện đại lại là một công trình kiến trúc mang đậm phong cách kiến trúc của người Anh, người Ấn. Không mang tính biệt lập nhưng lại thân thiện và gần gũi – đó có lẽ là điểm đặc trưng không phân biệt về tôn giáo hay những giá trị khác ngoài sự tồn tại theo dòng thời gian một cách rất bình yên và hài hòa giữa các nền văn hóa khác nhau trên mảnh đất này.

Cũng giống như Malacca, điểm tham quan ở George Town Inner có sức níu giữ chân du khách đến lạ lùng. Hàng loạt các công trình tiêu biểu như Biệt thự Cheong Fatt Tze được xây dựng vào những năm 1890 mang đậm phong cách kiến trúc Trung Hoa, Đền Hải Nam, Cầu cảng Clan, Tòa nhà Khoo Kongsi, Tòa nhà Fort Cornwallis, Bảo tàng Penang,..đã tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt và vẫn đang tồn tại theo thời gian một cách thật vững vàng.


du-lich-malaysia-1

Biệt thự Cheong Fatt Tze


Du khách đi du lịch đến thăm George Town Inner không chỉ ngạc nhiên về sự pha trộn kiến trúc rất độc đáo, với sự đan xen của những công trình mang phong cách kiến trúc riêng biệt, mà còn thêm phần thú vị bởi vô số những ngày nghỉ lễ và lễ hội từ truyền thống bản địa có các lễ hội của người Hồi Giáo như Lễ hội Ramahan; Hari Raya Aidil Fitri, cho đến những lễ hội của người Hoa như Tết nguyên đán; Tết trung thu; Thanh Minh và lễ hội của người Ấn như Thai Ponggal còn gọi là Lễ hội thu hoạch; hay Lễ hội Thaipusam,…

Điều đặc biệt khác của George Town Inner thể hiện ở chỗ, dù là địa điểm du lịch Malaysia rất thu hút du khách, đông đảo người đến tham quan những vẫn luôn mang không khí rất trầm và yên ả. Ngay cả khi du khách có dịp mua sắm tại Komtar Tower – có thể được xem là khu phức hợp, mua sắm lớn nhất nằm ngay tại trung tâm George Town Inner, nơi đây vẫn mang mác nét trầm lắng đặc trưng của thành phố này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook