Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố Chiang Mai - Bông hồng của Bắc Thái Lan

Trong các tour du lịch Thái Lan, nếu du khách chọn những hành trình về khu vực phía bắc, chắc chắn sẽ có dịp đặt chân đến thành phố Chiang Mai. Được mệnh danh là bông hồng của miền bắc Thái Lan, Chiang Mai tỏa sáng bởi sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, văn hóa phong phú cùng khá nhiều điều đặc trưng khác biệt so với thủ đô Bangkok hay thành phố biển Pattaya.

Có thể nói trong các điểm du lịch ở Thái Lan, thành phố Chiang Mai sở hữu đa dạng nhất các điểm đến từ quang cảnh thiên nhiên, các công trình kiến trúc chùa chiền đặc sắc, cho đến các công trình phục vụ nhu cầu giải trí nghỉ dưỡng, được đầu tư bài bản. Không chỉ là thủ đô của Vương quốc Lana vào năm 1296, Chiang Mai còn là trung tâm Phật giáo của khu vực phía bắc Thái Lan thời đó.

Chính vì thế, thành phố này có khá nhiều chùa chiền linh thiêng và mang những nét độc đáo riêng, có hành trình lịch sử rất riêng biệt so với chùa chiền ở các nơi khác của xứ sở chùa vàng. Bởi những tài sản vô giá này, cho đến hiện tại, Chiang Mai là thành phố hiếm hoi của Thái Lan, mang đồng thời những nét văn hóa hiện đại lẫn lịch sử một cách hài hòa đến lạ lùng.


du-lich-chiang-mai

Phong cảnh tuyệt vời tại Chiang Mai


Đến thăm Chiang Mai, du khách có thể thấy hàng loạt những ngôi chùa rất ấn tượng như Wat Chiang Man, Wat Phrasing, Wat Prasat, Wat Chedi Luang, Wiang Kum Kam,…Có phong cách kiến trúc chùa chiền đặc trưng của Thái Lan, nhưng ở những ngôi chùa tọa lạc tại thành phố Chiang Mai hiền hòa, du khách luôn cảm nhận được sự nhẹ nhàng, thanh thoáng và không quá cầu kỳ như một số ngôi chùa tại thủ đô Bangkok. Bên cạnh chùa chiền, Chiang Mai còn nổi tiếng với Chiang Mai Zoo ; Vườn quốc gia Doi Suthep-Doi PuiChiang Mai Night Safari tập trung khá nhiều thú quý hiếm để du khách tham quan ; Vườn quốc gia Doi Inthanon ; Vườn quốc gia Huai Nam Dang đặc biệt đẹp vào mùa đông còn có thác và suối nước nóng ; hay Ratchaphruek Garden có vườn phong lan khoe sắc tập trung nhiều loại lan quý hiếm ; hoặc Ang Khang Royal Project – một dự án nghiên cứu và thử nghiệm các loại cây trồng khá điển hình do vua Bhumibol thành lập để nâng cao cải thiện đời sống cho các bộ lạc vùng Ang Khang.


du-lich-chiang-mai-1

Wiang Kum Kam


Bởi những điểm đặc biệt của thành phố Chiang Mai, các công ty tổ chức tour du lịch cũng thường dành cho du khách những hành trình đầy ấn tượng. Không chỉ là những chuyến đi vui chơi giải trí, Chiang Mai còn mang lại cho du khách những cơ hội để thử thách chính mình giữa thiên nhiên kỳ vỹ, khám phá những đặc trưng văn hóa khác biệt mà du khách chỉ có thể tìm thấy ở miền đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook