Đặt Tour: 0902 107 107

Kỳ vĩ thắng cảnh Thác Bạc Sapa

thang-canh-thac-bac-sapaCũng cùng một câu hỏi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất, có lẽ Thác Bạc lại câu trả lời thích hợp nhất. Bởi nét đẹp và sức quyến rũ của nó không nằm ở  thời gian nào bạn lên Sapa mà lại dựa vào chính tâm trạng của bạn khi đứng ngắm nhìn nó.

Từ vị trí trung tâm thành phố lên tới Thác Bạc chừng khoảng 12km, đường sá đi lại không quá gồ ghề, khó khăn nhưng lại có khung cảnh xung quanh tuyệt đẹp và nên thơ. Cách Thác Bạc chừng vài km, bạn đã có thể nghe thấy tiếng nước chảy. Đâu đó là tiếng suối, có khi lại là tiếng chim rừng hót lảnh lót. Bước chậm lại, hít đầy một bầu ngực rồi thở ra nhẹ nhàng, bạn như đang tìm trong mình cảm giác bình an của cuộc sống xung quanh từ chính những không gian trong lành nhất của thiên nhiên. Không giống như bất kì ngọn thác được miêu tả nào trên khắp đất Việt như Thác Dambri, Thác Datanla hay những ngọn thác hung vĩ nơi Tây Nguyên đại ngàn, Thác Bạc khiêm nhường đổ phía cuối con đường. Hùng vĩ có, nên thơ có, như thể bạn đang đi vào chốn bồng lai tiên cảnh. Sương và hơi nước như quyện vào nhau mờ mịt, như thể đất trời Tây Bắc lúc nào cũng lành lạnh như thế. Đâu đó, bạn thấy một hai cô gái dân tộc đang cõng gùi hay địu con, thỉnh thoảng lại thấp thoáng bóng dáng của một chàng thanh niên nào đấy khỏe mạnh hay đôi trai gái đang thì thầm tâm sự.

thac-bac-sapa

Một góc Thác Bạc Sapa

Cái nét đẹp của Tây Bắc nói chung hay Thác Bạc nói riêng chắc chẳng thể gói gọn vào trong một chuyến du lịch Sapa 4 ngày 5 đêmnhưng để đi hết, thưởng ngoạn hết nét yêu kiều của thiên nhiên ấy chắc phải dùng cả tuổi trẻ của mình mới có thể cảm nhận được hết. Dừng chân bên Thác Bạc, như lắng nghe lòng mình, như thì thầm trong tâm khảm một cảm giác mới mẻ được gội rửa, chắc sẽ thoải mái và sảng khoái biết bao.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook