Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan Khu di tích Đền Cửa Ông, Quảng Ninh

Du lịch Quảng Ninh Vân Đồn – một hành trình đã chiếm trọn trái tim của nhiều du khách từ khắp nơi  với những bãi biển đẹp hoang sơ trải dài, nước biển xanh trong vắt và những đợt sóng dịu dàng vỗ về bờ cát.

Một trong những điểm đến ở Quảng Ninh cũng thu hút du khách không kém các bãi biển, vịnh, danh thắng nổi tiếng là khu di tích Đền Cửa Ông, thuộc địa phận phương Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đền được người dân lập nên để thờ phụng Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, cùng nhiều vị tướng lĩnh tài ba nổi tiếng thời nhà Trần. Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng là người có nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông, ông đã cùng binh sỹ quyết tâm trấn giữ Cửa Suốt (tên cũ của Cửa Ông) để bảo vệ tuyến biên giới và lãnh hải Đông Bắc.


den-cua-ong-quang-ninh

Đền Cửa Ông vịnh Hạ Long

Đền Cửa Ông nằm trên một ngọn đồi có độ cao khoảng 100 mét so với mực nước biển, hai bên là hai ngọn đồi nhỏ hơn trông như hai hộ vệ vững chãi, đúng theo nguyên tắc Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ; phía sau là dãy núi xanh bạt ngàn chạy dài qua Cẩm Phả, Mông Dương. Đền Cửa Ông gồm Đền Thượng và Đền Hạ, có hệ thống tượng phong phú, và quý hiếm bởi có những nét nghệ thuật điêu khắc sống động. Những bức tượng tại đây được tạo tác bằng những chất liệu quý nên đến nay vẫn giữ được nguyên vẹn.

Đến tham quan đền, du khách sẽ được nghe về những câu chuyện xưa tại địa phương, dẫn dắt đến sự tích lập đền, đồng thời được giới thiệu về lối kiến trúc đặc sắc và các nghi thức, lễ hội truyền thống hàng năm tại đây. Cụm di tích Đền Cửa Ông đã được xếp vào danh sách di tích quốc gia, không chỉ có giá trị đặc biệt với vùng đất Quảng Ninh, gắn liền với quần thể di tích thuộc triều đại nhà Trần oanh liệt ngày nào, mà còn có giá trị lớn lao trong quần thể di tích nói chung của đất nước.

Do Đền Cửa Ông mang trong mình một ý nghĩa lịch sử và góp phần thể hiện nét đẹp văn hoá, xã hội của người dân địa phương, các công ty du lịch luôn ưa ái dành một phần chương trình tham quan để du khách có dịp ghé qua thăm đền. Mỗi hành trình tham quan, đều như một lần ôn lại những thời kỳ oanh liệt của cha ông trong lịch sử, đã chiến đấu và giữ gìn từng tấc đất của đất nước Việt Nam tươi đẹp.

 

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ăn tại Quảng Ninh 

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook