Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm đền Bạch Mã Hà Nội - Đông Trấn Hà Thành

Đền Bạch Mã là ngôi đền lớn ở Hà Nội, được nhiều triều đại trùng tu. Bên ngoài đình là phương đình tám mái, một tam bảo và 13 hoành phi, văn bia ca tụng về thần Long Đỗ và Bạch Mã. Đặc sắc nhất có thể kể đến là mái vòm hình mai cua, có sự liên kết chặt chẽ với phương đình và đại bái của ngôi đền.

Trước, đền Bạch Mã thuộc phường Hà Khẩu, phủ Hoài Đức, Thăng Long, được xây dựng từ thế kỉ XIX. Hiện nay, đền Bạch Mã tọa lạc tại 76 – 78 phố Hàng Buồm là một trong những di tích lịch sử tại Hà Nội. Người xưa kể rằng, khi vua Lý Thái Tổ dời đô đến Thăng Long, người đã cho xây đô thành nhưng liên tục bị sụp. Vua cùng một số quan lại tới làm lễ cầu thần. Bỗng nhiên, một con ngựa trắng từ đền bay ra, đi một vòng rồi lại biến mất vào trong đền. Những nơi ngựa đi qua đều để lại dấu chân rõ nét. Vua sai người làm thành theo dấu chân ấy thì thành công, không bị lở nữa. Để tạ ơn, vua tôn phong thần Long Đỗ làm Quốc đô Định bang Thành Hoàng Đại Vương và gọi tên đền là Bạch Mã Linh Từ.


den-bach-ma-ha-noi

Di tích lịch sử đền Bạch Mã tại Hà Nội


Giữa nhưng rêu phong của không gian, giữa những chuyến tham quan phố cổ Hà Nội thì đền Bạch Mã như một nét vẽ hoài cổ giữa những bức tranh cổ kính. Và thêm vào đó là nét văn hóa ẩm thực Hà thành xung quanh con đường cổ, ngôi nhà cổ lô xô mái ngói. Tất cả đã làm nên nét đặc trưng không trộn lẫn của bất kì thành phố nào.

[notification type="error"]Có rất nhiều người lớn lên, sinh sống và học tập tại Hà Nội lại là những người ít đi du lịch Hà Nội nhất. Những điểm tham quan đặc trưng của Hà thành ít thu hút những chuyến đi xa của họ. Phần vì nhiều người nghỉ lâu lâu mới được nghỉ dài, họ sẽ chọn những điểm đến không quá xa nhưng cũng không phải là chỉ loanh quanh trong thành phố. Có lẽ vì vậy mà những tour du lịch Hà Nội luôn luôn đông trong những dịp Lễ. Hôm nay, công ty du lịch Bazan Travel sẽ giới thiệu một trong những địa điểm tham quan trong nội thành Hà Nội, bổ sung vào danh sách những điểm nên đến cho những ai vẫn còn băn khoăn ở Hà Nội thì chơi gì nhé. [/notification]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook