Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm Thác Thủy Tiên đầy thơ ở Đắk Lắk

Thác Thủy Tiên, đúng như tên gọi của mình, thác mang một vẻ đẹp huyền ảo, dịu dàng của người thiếu nữ miền núi. Điểm tham quan Đắk Lắk duyên dáng này nằm cách xã Tam Giang, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk khoảng 7 km. Nhưng chỉ cần đứng cách xa thác chừng ấy đoạn đường, thì du khách cũng đã nghe được lời hát bay bổng của ngọn thác Thủy Tiên đang vang lên đầy mời gọi.


thac-thuy-tien-dak-lak

Thác Thủy Tiên

Thác Thủy Tiên còn được gọi là thác 3 tầng, có thể được xem là điểm du lịch mới trong các hành trình du lịch Đắk Lắk. Đây là một danh lam thắng cảnh, kết hợp độc đáo giữa vẻ đẹp của dòng thác dài hơn 3 km với vẻ đẹp của núi rừng hoang sơ. Thác Thủy Tiên như được tạo hóa đặt để cho một dáng hình hoàn hảo, với những tản đá chồng lên nhau, những rễ cây đan lấy nhau tạo thành lớp hình nghệ thuật đẹp khó tả. Nếu những ai đang có ý định chụp hình dã ngoại, chụp hình cưới trong cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, thì thác Thủy Tiên chính là lựa chọn sáng suốt. Hay những ai muốn rèn luyện tay máy của mình, cũng có thể đến thác Thủy Tiên để ghi lại những thước phim thật ấn tượng.

Khi tiến đến gần ngọn thác, du khách sẽ nhận ra 3 tầng rõ rệt của thác Thủy Tiên. Mỗi tầng thể hiện một vẻ đẹp khác nhau. Tầng thứ nhất, là cô chị cả đẹp nền nã, với độ chảy nhẹ nhàng, mềm mại, thích điểm tô lên mái tóc lụa là của mình những giàn hoa dại tươi tắn. Trong khi đó, tầng thứ hai là cô chị tiếp theo với vẻ đẹp hoang dại hơn, nổi loạn hơn, có những đoạn nước chảy mạnh mẽ, tạo thành hồ tắm giữa lòng thác cho du khách tha hồ vùng vẫy. Cuối cùng, tầng thứ ba như cô em út, với vẻ đẹp sôi nổi nhất, liều lĩnh nhất. Dòng nước từ tầng thứ ba dốc thẳng từ trên xuống, nghe như lời hát thanh thao giữa đại ngàn hoang dã.

Thác Thủy Tiên được cho là đẹp nhất vào mùa khô. Mùa này, đi du lịch đến Đắk Lắk, du khách có thể ghé thăm thác để vừa để bỏ lại sau lưng cái nắng hanh hao của những ngày hè, vừa được tắm mình ướt sũng trong làn nước mát giữa mênh mông đại ngàn. Và hơn hết là để mở rộng tầm mắt của mình, trước cảnh đẹp hùng vỹ nhưng lại khá nền nã của thác Thủy Tiên giữa trời Tây nguyên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook