Đặt Tour: 0902 107 107

Thác Dray Sap và Dray Nur nổi tiếng của Đắk Lắk

Có lẽ chưa một công ty du lịch nào tổ chức tour đến Đắk Lắk, mà không đề cập đến điểm đến Thác Dray Sap và Dray Nur nổi tiếng, để du khách không bở lỡ một lần đến thăm trong hành trình của mình. Nổi tiếng bởi cảnh quan hùng vỹ, nổi tiếng bởi dòng thác vừa thơ vừa dữ dội giữa đại ngàn, còn mang theo mình câu chuyện truyền thuyết mãi hấp dẫn người nghe.

Du lịch đến Đắk Lắk, hẳn nhiên bạn sẽ đều có dịp nghe kể truyền thuyết và thác Thác Dray Sap và Dray Nur. Truyền thuyết kể rằng, xưa kia ở Đăk Lăk, dòng sông Sê-rê-pôk chỉ mới là một dòng nước bình thường, chảy quanh thôn làng. Và rồi, ở nơi hai bên bờ sông, một đôi nam nữ đã đem lòng yêu thương nhau, nhưng tình yêu của họ không chỉ bị ngăn cách bởi dòng sông, mà còn bị cấm đoán bởi hai gia đình. Quá đau khổ, trong một đêm tĩnh lặng, đôi tình nhân cùng nhau gieo mình xuống dòng nước để mãi mãi bên nhau. Thời khắc ấy, từ đâu gió to sóng lớn nổi lên cơn thịnh nộ, chia tách sông Sê-rê-pôk thành hai nhánh, mà sau này người dân hay gọi là nhánh sông đực và nhánh sông cái. Dòng chảy của nhánh sông đực đã tạo ra thác Dray Sap và dòng chảy của nhánh sông cái chính là hiện thân của thác Dray Nur.


thac-dray-sap-dray-nur

Thác Dray Sap


Thật đượm màu huyền thoại phải không bạn! Chỉ mới nghe xuất xứ của 2 dòng thác, mà như ai cũng đã muốn đặt chân đến đó ngay. Trong cuộc sống của người dân địa phương, Thác Dray Sap là biểu tượng thiêng liêng của núi rừng Tây Nguyên, thác thường được miêu tả với những từ như hùng vĩ, thơ mộng, hay cõi bồng lai. Thực vậy, đứng trước thác Dray Sap du khách có cảm giác mình đang lạc lối vào cõi tiên. Bởi tại đây, thác Dray Sap quanh năm chảy mạnh, khỏe khoắn như một lực điền, làm cho bụi nước tung trắng xóa, phủ mờ khắp không gian. Nếu thác Dray Sap là nhân vật chính trong bức tranh thiên nhiên hùng vĩ này, thì những nhân vật phụ cũng hết sức xinh đẹp, hết sức quan trọng trong bức tranh tổng thể, đó chính là những mỏm đá cứng cáp, nhô lên lõm xuống rất điệu nghệ; và còn là những cây cối um tùm, xanh tốt quanh năm, điểm tô thêm sự hoang dã cho Dray Sap. Chính nhờ vẻ đẹp khó tin ấy, Dray Sap đã được công nhận là thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 1993.

Sau khi thăm Dray Sap, chúng ta không thể không đến Dray Nur. Khác với Dray Sap, Dray Nur được miêu tả là ngọn thác mang vẻ đẹp có vẻ phức tạp, thể hiện đúng như tâm trạnh khó đoán của người phụ nữ vậy. Hùng vỹ đó nhưng được chút dữ dội, thơ mộng đó nhưng hết sức bí ẩn, thác Dray Nur khác rất nhiều so với thác Dray Sap mang vẻ dũng mãnh, nhưng mang chút điềm đạm rõ rệt như bản tính của một người đàn ông. Thác Dray Nur còn được đánh giá là thác nước hùng vĩ nhất Tây Nguyên với chiều dài 250m, cao hơn 30m, tiếng nước vọng xuống như tiếng gầm lớn của đại ngàn. Ban đầu, du khách sẽ có cảm giác mình đang bị nuốt chửng bởi con thác lớn, nhưng quen dần, du khách sẽ thấy vẻ đẹp của Dray Nur vô cùng hấp dẫn, có chút quyến rũ lạ kỳ không thể giải thích rõ ràng được.

Sau khi thưởng ngoạn phong cảnh điểm du lịch Đắk Lắk tuyệt vời mang tên Dray Sap, Dray Nur, du khách thoải mái quây quần lại bên nhau rồi tổ chức các buổi tiệc nhỏ, đàn ca, múa hát… Cùng nhau thưởng thức những món thịt rừng hoàn hảo, chút rượu cần làm tâm hồn thêm xao động và lắng nghe bản hòa tấu âm thanh của Dray Sáp cùng Dray Nur với núi rừng, vang vọng tha thiết đến làm lòng người phải da diết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook