Đặt Tour: 0902 107 107

Chiêm ngưỡng bức tranh sơn thuỷ ở suối Đôi Bình Thuận

Không hùng vĩ như ngọn thác 9 tầng nổi tiếng, không thăm thẳm như hồ Đa Mi – được ví như nàng công chúa đang say ngủ; suối Đôi ở Hàm Thuận Bác khá mộc mạc, khiêm tốn nhưng lại hoang dại, bình yên. Đây sẽ là một trong những điểm dừng chân ấn tượng và thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp đi du lịch Phan Thiết Bình Thuận.

suoi-soi-ninh-binh-thuan

suối Đôi Bình Thuận

Sở dĩ ngọn suối có tên Đôi vì ở đây có hai dòng suối yên ả chảy sóng đôi nhau, ở đoạn cuối lại gặp nhau và cùng đổ ra hồ Hàm Thuận. Do nằm sâu giữa rừng rậm bạt ngàn, nơi thiên nhiên còn nhiều hoang sơ, chưa được khai thác đến, nên suối Đôi hãy còn là điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận mới, chưa được nhiều du khách biết đến. Muốn tham quan khung cảnh hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên của suối Đôi, phải đi hết đường bộ hơn 60 km từ trung tâm huyện Hàm Thuận Bắc, đi thêm 40 phút đường thuỷ. Nhưng khi đã đến được suối đôi, bao mệt nhọc, khó khăn của quãng đường đi như được gỡ bỏ, du khách như lạc vào một bức tranh sơn thuỷ hữu tình, nơi có núi non lãng đãng những cụm sương, rừng cây xanh tươi rậm rạp, không khí thoáng đãng trong lành, chim muôn hót ca réo rắt... Một cảm giác thư thái, bình yên dần chiếm trọn tâm hồn du khách phương xa.

Đặc biệt, thác Đôi có nước trong vắt, ngọt mát, lại cạn nên khách tham quan có thể vừa lội suối, vừa chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình hai bên bờ. Đến suối Đôi vào buổi sớm, bạn sẽ cảm nhận được khoảnh khắc đẹp nhất tại đây, khi làn sương mai từ mặt nước bóc lên và dần tan nhẹ trong không trung, rồi lãng đãng bán lên những ngọn cây xanh thẫm, soi bóng xuống mặt nước tĩnh lặng, khiến lòng người như tĩnh lại. Một bức tranh tuyệt vời đậm chất thơ và nét đẹp hoang sơ hấp dẫn bất cứ ai yêu thiên nhiên thích thưởng ngoạn khám phá.

Không được khai thác rộng rãi cho du lịch, chỉ có những du khách yêu thiên nhiên hoang dã, những nhiếp ảnh gia tìm kiếm những góc khuất nên thơ nhất từ thiên nhiên, mới tìm đến suối Đôi. Nhờ vậy, nơi đây vẫn gìn giữ được trọn vẹn nét đẹp nền nã cùng chút hoang dại, làm say lòng người đến và sẽ nhớ mãi khi ra đi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook