Đặt Tour: 0902 107 107

Sóc Trăng - Bạc Liêu: Nhiều khám phá hơn bạn tưởng

phuot-soc-trang-bac-lieu-1

Người ta nói rằng miền Tây chỉ có chợ nổi, cồn trái cây, nhiều cầu, nhiều rạch nhưng nếu bạn đến Sóc Trăng - Bạc Liêu thì còn có thật nhiều khám phá hơn thế nữa!

Thật dễ dàng để đến với các tỉnh miền Tây, hoặc là mua vé ô tô để nhẹ nhàng thả hồn vào những giai điệu ngọt ngào trên xe, hai là phượt bằng xe máy vì đường đi rất đẹp và rộng rãi.

phuot-soc-trang-bac-lieu-15

phuot-soc-trang-bac-lieu-16

Cafe chút chơi trên cầu Mỹ Thuận - Nối 2 bờ Tiền Giang và Vĩnh Long

Từ Sài Gòn đến Sóc Trăng mất gần 6 tiếng chạy xe máy, đúng là hơi đuối nếu chạy liên tục. Bạn có thể ghé nghỉ ngơi và uống café dọc đường. Thường thì mình khởi hành từ Sài Gòn lúc 4h sáng, ghé ăn tô cháo xương tại Tiền Giang (ngay cổng chào chiến thắng Ấp Bắc, bên tay phải). Lưu ý, café ở miền Tây không ngon lắm, nhiều sữa và nhiều đá vô cùng, nếu được thì bạn nên gọi café phin và tự pha uống.

phuot-soc-trang-bac-lieu-6Cầu khỉ miền Tây

phuot-soc-trang-bac-lieu-12

phuot-soc-trang-bac-lieu-9

Người dân gọi nó là "zỏ lải"

Nếu bạn muốn thấy tận mắt cầu khỉ và muốn thử sức mình thì đơn giản thôi. Vẫn còn một vài cây cầu gần đường quốc lộ 1A. Bạn đến cây cầu trên quốc lộ 1A tên là “ Cầu Ba Rinh”, ngay đó có 1 ngã rẽ đi vào sâu bên trong, dọc theo dòng sông, sau khi di chuyển khoảng hơn 1km bạn sẽ thấy “cầu khỉ” à!

phuot-soc-trang-bac-lieu-11

Thăm quan chùa Dơi - Chùa Khơ-me

phuot-soc-trang-bac-lieu-2

10h bạn có thể check in địa điểm đầu tiên là chùa Dơi (Sóc Trăng), có nhiều đường vào còn tụi mình thì vào thành phố Sóc Trăng tham quan chút rồi hỏi người dân đường vào chùa. Đây là ngôi chùa Khơ-me, ngày xưa nhiều dơi (nhưng dạo trước chùa bị cháy nên bây giờ ít dơi lắm). Tùy thời điểm mà bạn sẽ có cảm giác yên tĩnh hay thấy ồn ào khi vào chùa. Đến đây, bạn có thể nghe tụng kinh bằng tiếng Khơ-me, và đi tham quan đằng sau chùa để ngắm lũ dơi treo mình lủng lẳng trên ngọn cây cao vút. Điều đặc biệt ở chùa Dơi chính là kiến trúc khá lạ, nhiều cây cao thân thẳng tắp tỏa bóng mát và có cái hồ lớn xanh ngắt phía sau chùa. Với lại chùa có rất nhiều chó!

Nếu bạn đến Sóc Trăng vào buổi chiều 15h trở đi thì có thể thưởng thức món bánh cống trứ danh ở Đại Tâm, cách thành phố ST khoảng 3-4km. Hoặc có thời gian ở trọ đêm thì sáng sớm có thể chơi tại khu chợ nổi Ngã Năm, cách thành phố ST khoảng 60km.

phuot-soc-trang-bac-lieu-4

phuot-soc-trang-bac-lieu-13

phuot-soc-trang-bac-lieu-10

Nhưng tụi mình tiến về Bạc Liêu ngay để kịp lịch trình riêng. Điểm dừng tiếp theo là nhà Công tử Bạc Liêu. Đó là ngôi nhà nằm bên dòng sông lớn gió thổi mát rượi, đi một đoạn nữa là chợ Bạc Liêu mới xây. Ngôi nhà của anh công tử nổi danh một thời ấy rất thú vị bởi những vật dụng bên trong rất sang trọng và hoành tráng, gần giống nhà của vua chúa ngày xưa. Vé thăm quan 15k/khách. Giữ xe miễn phí nhưng không có ghi số.

phuot-soc-trang-bac-lieu-8

Một góc của Bạc Liêu

12728866_961830680551647_9058003723404183635_n

Sau khi tham quan nhà công tử Bạc Liêu, bạn có thể đi dạo 2 bên bờ kè và vào chợ Bạc Liêu chơi, đồng thời ghé ăn trưa tại đây. Thật ra chỉ là ghé qua nên mình không tìm hiểu rõ đặc trưng ẩm thực ở đây.

phuot-soc-trang-bac-lieu-3

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, tụi mình tiến về nhà máy điện gió Bạc Liêu, 1 trong 2 nơi đầu tư xây dựng hệ thống tua-bin gió tạo ra điện ở Việt Nam. Đường vô nhà máy điện gió không khó kiếm, có nhiều ruộng nuôi tôm, đặc biệt vì là đường ra biển nên khá nhiều gió. Càng đến gần những chiếc tua-bin hiện ra càng rõ, càng to và càng nhiều nhìn đã con mắt. Chúng mình xin phép ra ngoài những cây cầu xi-măng bắc ra các tua-bin để chụp hình.

phuot-soc-trang-bac-lieu-5

Đi một đoạn nữa, bạn có thể đến dạo chơi Nhà Mát để thưởng thức loại gió biển miền Tây lồng lộng, hơn nữa bạn có thể dạo bờ biển nhưng biển nơi đây không thích hợp để tắm cho lắm!

phuot-soc-trang-bac-lieu-7

Địa điểm kế tiếp không thể bỏ qua là nhà thờ Cha Diệp (Giáo xứ Tắc Sậy - Bạc Liêu), nó nằm trên đường quốc lộ 1A nên không khó tìm lắm. Khu nhà thờ này được bà con Công giáo lẫn ngoài Công giáo đến thăm rất đông, xe lớn xe nhỏ nghìn nghịt. Ở đây, chúng mình cũng gặp vài cánh phượt bụi.

Nhưng nếu đã phượt miền Tây thì tại sao chỉ dừng lại ở đây, hãy đến tận cùng của đất nước là mũi Cà Mau bạn mới cảm nhận hết được những cảnh sắc rất riêng ấy.

Hẹn bạn vào ngày check-in mũi Cà Mau nhé!

Linh Còj

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook