Đặt Tour: 0902 107 107

Sở Rẫy - Điểm đến lý thú ở Côn Đảo

Bên cạnh những chứng tích lịch sử ghi dấu một thời kỳ chiến tranh đau thương, hào hùng, Côn Đảo còn được biết đến là một miền đất thiên nhiên kỳ thú. Tại đây có rất nhiều hòn đảo nhỏ được ví như những thiên đường của đa dạng các loài sinh vật. Trong đó, Sở Rẫy là điểm du lịch Côn Đảo được nhắc đến nhiều nhất.

Theo hành trình du lịch Côn Đảo, nếu tính từ trung tâm vườn quốc gia Côn Đảo khách du lịch sẽ đi theo con đường núi để đến Vùng 3. Và từ đây, tiếp tục leo núi theo con đường rừng nhỏ nữa là đặt chân đến Sở Rẫy.

so-ray-con-dao

Sở Rẫy Côn Đảo

Sở Rẫy là một vùng đất bằng phẳng ở độ cao 260 mét so với mực nước biển, có diện tích chừng hơn 22 ha thuộc trung tâm của Côn Đảo. Địa danh này được hình thành từ thời thực dân khi đày ải những tù nhân ta ra đây khai hoang, làm nơi sản xuất lương thực cung ứng cho Côn Đảo vào những năm đầu của thế kỷ XX.

Sau khi hòa bình lặp lại, đến năm 2002 Sở Rẫy được phục hồi và địa danh lịch sử này đã trở thành trung tâm sinh thái bảo tồn nguồn gen quý, hiếm. Bên cạnh những loài sinh vật có sẵn, Sở Rẫy còn được trồng thêm nhiều cây có quả để làm thức ăn cho những động vật hoang dã, rồi dẫn dụ nhiều loài động vật rừng tìm đến mảnh đất này để phục vụ cho nghiên cứu khoa học.

Sở Rẫy vì thế, đã trở thành điểm đến lý tưởng để khám phá, tìm hiểu hệ sinh thái, nghiên cứu những loài động thực vật quý hiếm. Đến Sở Rẫy, thú vị nhất là chuyến đi bộ xuyên rừng để khám phá khu rừng mưa nhiệt đới với nhiều loại gỗ quý, nhiều loài phong lan rừng, cùng hàng trăm loài cây chuyên dùng làm thuốc nam. Sở Rẫy là môi trường sống lý tưởng của nhiều loài động vật hoang dã, phải kể đến là khỉ đuôi dài, thạch sùng có cánh, sóc mun,….Trong đó du khách có thể tự tay cho những chú khỉ đuôi dài ăn rất thú vị. Cũng như những vùng đất khác trên Côn Đảo, Sở Rẫy cũng từng là nơi giam giữ nhiều tù nhân chính trị, nên hiện nay tại đây vẫn còn khá nhiều khu nhà đá cổ của thực dân xây dựng.

Thực hiện tour do những công ty du lịch chất lượng đến Côn Đảo, dành thời giant ham quan khám phá Sở Rẫy, du khách có dịp leo lên đài quan sát để ngắm toàn cảnh Côn Đảo thật đẹp. Cũng tại đây, khi phóng tầm mắt ra xa du khách sẽ ngắm được những hòn đảo nhỏ xung quanh – một bức tranh cảnh quan rất tuyệt vời. Khi đã thỏa thuê với hành trình trên núi, du khách sẽ tản bộ xuống phía Tây Sở Rẫy để tiếp tục hành trình tham quan, tắm biển, lặn ngắm san hô để khép lại một hành trình với nhiều điều dấu ấn khó quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook