Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Tây Ninh, Ghé thăm siêu thị miễn thuế Mộc Bài

sieu-thi-mien-thue-moc-baiCửa khẩu Mộc Bài cách thành phố Hồ Chí Minh chừng 70 cây số, vốn là một trong những cửa khẩu lớn nhất phía nam, nối liền Việt Nam – Campuchia. Có nhiều lý do để khiến du khách tìm đến Mộc Bài như một điểm du lịch Tây Ninh không thể thiếu được trong hành trình khám phá đất Tây Ninh của mình. Trong đó, phải nhắc đến siêu thị miễn thuế với đa dạng các mặt hàng để mua sắm ở đây.

sieu-thi-mien-thue-moc-bai-2

Siêu thị miễn thuế Mộc Bài

Siêu thị miễn thuế Mộc Bài nằm giữa vùng đệm hai nước, nên du khách khi đến đây, muốn mua được những mặt hàng giá rẻ, là phải có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đi kèm. Sau khi làm xong thủ tục, được phát vé, du khách có thể thỏa sức chọn lựa những mặt hàng miễn thuế tại nơi đây.

Các mặt hàng có mặt tại hệ thống siêu thị miễn thuế Mộc Bài rất đa dạng, từ những đồ điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm đến thực phẩm như rượu, gạo, ….Và xuất xứ cũng đến từ những thương hiệu nổi tiếng từ nhiều nơi như Úc, Mỹ, châu Âu…và đặc biệt là hàng Việt Nam chất lượng cao chiếm hơn 40 %.

Sở dĩ các mặt hàng nhập khẩu ở đây có giá rẻ hơn bởi rất nhiều loại thuế như thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đều được miễn. Bất kì ai đến đây, bước vào siêu thị có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đều được phát một phiếu mua hàng từ 500 ngàn trở xuống, được miễn 100% thuế và mỗi ngày một lần.

sieu-thi-mien-thue-moc-bai-1

Các mặt hàng có mặt tại hệ thống siêu thị miễn thuế Mộc Bài rất đa dạng

Với hàng hóa đa dạng, mới lạ, giá cá được miễn thuế rất hấp dẫn, nên siêu thị miễn thuế ở cửa khẩu Mộc Bài đón rất nhiều du khách tìm về mua sắm. Đặc biệt là những ngày cuối tuần, nhiều du khách từ Sài Gòn đi xe khách lên đây để mua sắm. Hình ảnh nhiều người dân từ Việt Nam và cả Campuchia đều tìm đến Mộc Bài – Tây Ninh để “săn” hàng hiệu trở nên vô cùng thân quen. Nếu tính ra giá thị trường, thì du khách có thể mua những mặt hàng tại đây với giá thấp hơn từ 10 đến 15 %.

Hàng ngày, Mộc Bài – Tây Ninh đều đón hàng nghìn lượt du khách thập phương đổ về, vừa một phần để du ngoạn, phần qua Campuchia khám phá du lịch, hoặc đến mua sắm những mặt hàng giá rẻ ở siêu thị miễn thuế.

Có thể nói, siêu thị miễn thuế Mộc Bài, có một vị trí khá đặc biệt trong các hành trình du lịch Tây Ninh của du khách. Đến đây đôi khi không hẳn chỉ để tham quan hay mua sắm, đến với siêu thị này, đôi khi còn để du khách biết rõ hơn về sự tấp nập giao thương diễn ra như thế nào, ở một vùng kinh tế cửa khẩu khá quan trọng nơi khu vực phía Nam của đất nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook