Đặt Tour: 0902 107 107

Sầu riêng Cái Mơn thương hiệu mới ở Bến Tre

sau-rieng-cai-mon-1Du lịch Bến Tre không chỉ nổi tiếng với dừa, nơi đây còn là vùng đất của rất nhiều loài cây trái khác nhau. Trong đó có một địa danh đã gắn liền với loài sầu riêng cơm vàng, hạt lép, hương thơm đặc biệt mang tên Cái Mơn.

Dẫu ngày nay, nói đến đặc sản Bến Tre, ai ai cũng nhắc ngay về sầu riêng Cái Mơn. Tuy nhiên, một điều thú vị là, người dân ở đây không rõ loại sầu riêng quý này có từ bao giờ. Trong câu chuyện truyền miệng họ kể với nhau rằng sầu riêng Cái Mơn có xuất xứ từ Campuchia do ông Nguyễn Duy Lưu một người thầy Nho học đi dạy ở Campuchia và mang về.

sau-rieng-cai-mon

Đặc sản sầu riêng Cái Mơn

Sầu riêng Cái Mơn chỉ ra trái vào mùa hè, điểm khác biệt với sầu riêng Cái Mơn đó là khi trái chín thì vỏ vẫn xanh bắt mắt. Người thưởng thức yêu thích loại sầu riêng này bởi nó mỏng vỏ, gai thưa, múi lớn màu vàng ươm, và đặc biệt có vị ngọt dịu tự nhiên kèm vị béo như sữa bò, và tỏa hương ngào ngạt. Và khi chín, sầu riêng Cái Mơn thường tự rụng, vào khoảng 12g trưa hoặc nửa đêm.

Sầu riêng Cái Mơn nặng tầm từ một đến hai kg, có khoảng 10 múi to, cơm dày, béo, thơm, ngọt mang vị rất riêng không thể trộn lẫn với sầu riêng ở bất kì nơi nào khác. Hiên nay, nhờ đầu tư khoa học kĩ thuật mà sầu riêng Cái Mơn cho trái quanh năm, trái to và sai hơn, cho cơm dày và hạt lép.

Thiên thời, địa lợi lại được áp dụng khoa học kĩ thuật nên ở Cái Mơn sầu riêng phát triển hơn bất kì nơi nào, sầu riêng ở nơi đây đã trở thành một thương hiệu riêng biệt, như chính dừa của Bến Tre.

Đến Cái Mơn – Bến Tre tìm về những vườn sầu riêng, đặc biệt là những ngày hè đúng mùa sầu riêng, mảnh đất này bỗng nức hương sầu riêng chín ngào ngạt. Cái Mơn được ví như một “vương quốc” sầu riêng ở Bến Tre. Những ngày đó không chỉ là nơi các thương lái đến mua bán mà còn điểm đến du lịch của nhiều du khách.

Có dịp thực hiện một hành trình du lịch về Bến Tre, ghé thăm Cái Mơn cùng trải nghiệm, khám phá những vườn sầu riêng sai trĩu quả, cùng thưởng thức vị ngọt đặc trưng, hương thơm đặc trưng của loại quả này là điều rất tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook