Đặt Tour: 0902 107 107

Sâu lắng, quyến rũ như đan viện Thiên An ở Huế

Huế mộng Huế mơ với bao cảnh đẹp nức lòng du khách gần xa, đều say mến mỗi khi có dịp đi tour du lịch đến Huế. Cách trung tâm thành phố Huế 10km về phía nam, du khách có thể đặt chân vào cõi riêng ở Thiên An, xã Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế. Nơi sở hữu cảnh vật sâu lắng, quyến rũ lạ thường.

Đan viện Thiên An là một điểm đến du lịch Huế khá trầm. Điểm đến nằm trên ngọn đồi thơ mộng quanh năm gió mát, với ngàn thông reo xanh vi vút suốt đêm ngày, lô nhô triền đồi trùng điệp nối tiếp nhau, mái lá và con đường dốc ngoằn ngoèo chạy vào ký ức. Vẻ đẹp Thiên An còn sâu lắng, quyến rũ lòng người bởi khí hậu mát mẻ, trong lành.


da-vien-thien-an

đan viện Thiên An


Đây là một quần sơn tập trung 140 ngọn đồi gối đầu lên nhau trong một khu vực rộng khoảng 60 ha. Trong đó, đan viện Thiên An tọa lạc ở trên ngọn đồi cao nhất. Vừa vào khuôn viên đan viện Thiên An, bên phải có đồi Đức Mẹ, ẩn sâu một cách kín đáo trong rừng thông bên là đồi Thánh Giá.

Đan viện Thiên An được lập nên vào năm 1940, do các đan sĩ người Pháp khai phá và đặt tên mang ý nghĩa “bình an từ trời”. Ở đây, các đan sĩ sống hoàn toàn trong nội vi đan viện, không có hoạt động ở bên ngoài.

Điều mà ai cũng thích thú khi đến đây chính là cảm giác được gần gũi với thiên nhiên. Lối kiến trúc của đan viện được xây dựng như một nhà thờ dòng, có lối kiến trúc hài hòa với thiên nhiên, phía bên trái trước nhà thờ là tháp chuông vút cao đầy kiêu hãnh. Bên cạnh đó, các đan sĩ sư huynh và những người giúp việc đã xúc tiến việc trồng thông, đào hồ, lập vườn, biến vùng rừng núi khô cằn này thành một vùng rừng núi trù phú. Hai hồ nước trong đan viện được đào năm 1940 - 1960, cung cấp nước cho toàn khu vực và trở thành thắng cảnh khá đẹp, trong đó có hồ Thủy Tiên huyền thoại với những giọt nước thủy chung mà bất kì ai đến đây đều trầm trồ ngạc nhiên. Đan viện Thiên An với vẻ đẹo của riêng mình, nằm giữa khung cảnh trầm lắng, yên tĩnh với những đồi thông lấp lánh nắng mai, những con đường nhỏ nhỏ gió xiêu xiêu, dịu dàng và lãng mạn, đủ sức níu chân người đến và đủ đẹp để vương vấn người đi.

Hành trình du lịch Huế có rất nhiều góc trầm, từ lịch sử, cảnh quan thiên nhiên đến con người. Đại diện cho một góc trầm này có là Đan viện Thiên Anh được xem là khá điển hình. Đến với đan viện Thiên An như hành trình tìm về chính mình, tìm thấy một tâm hồn an lạc, nhẹ nhàng, hòa hợp với thiên nhiên như trút được bao gánh nặng cuộc sống đời thường.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook