Sát vách Sài Gòn, có một nơi luôn chờ 2K trở về sau kì "vượt vũ môn" vất vả

Kì thi THPT Quốc Gia 2018 chính thức khép lại. Đây là lúc để các sĩ tử cân bằng lại cuộc sống sau "cuộc chiến sinh tử" đầy căng thẳng. Nằm sát vách Sài Gòn, chùa Hoằng Pháp là chốn bình yên luôn chờ đón teen 2K trở về sau trận vượt vũ môn vất vả. Đặc biệt hơn thế nữa, bạn sẽ được lưu trú tại đây đến 7 ngày và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

khoa-tu-mua-he-2108

Khóa Tu Mùa Hè được tổ chức tại chùa Hoằng Pháp là sự kiện thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Định vị ngôi chùa "vạn người mê" nằm sát vách Sài Gòn - Nơi lưu trú an yên đến lạ kỳ

Từ lâu, chùa Hoằng Pháp đã được biết đến như điểm đến tôn giáo cực kì nổi tiếng ở miền Nam. Tuy nhiên, khác với những ngôi chùa còn lại, Hoằng Pháp để lại ấn tượng trong lòng du khách thập phương không phải vì kiến trúc đồ sộ, mà chính là bởi nếp sinh hoạt giới luật, đầy thanh tịnh tại đây.

Nếu như trước đây người ta thường nghĩ chùa chiền là nơi lui tới của những vị lớn tuổi thì nay, Hoằng Pháp đã làm thay đổi quan điểm của nhiều người. Bằng các phương tiện hoằng pháp thiết thực, mỗi năm, chùa luôn tiếp đón hàng triệu lượt khách tham quan ở mọi độ tuổi khác nhau. Đối với giới trẻ, Quý Thầy luôn tổ chức các khóa sinh hoạt định kỳ vào hàng tháng, hàng quý để trau dồi kiến thức đạo và đời.

30

Chùa luôn giữ nếp sinh hoạt thanh tịnh, đem lại cảm giác an yên cho người ghé thăm

an-binh-1

Không đồ sộ kiến trúc, không trưng bày vật lạ, chùa là hiện hữu của những gì an yên, giản dị nhất

Đặc biệt, sau mỗi lần tham dự, Hoằng Pháp luôn tạo được nhiều ấn tượng đẹp đối với các bạn trẻ. Lối sống an yên, cân bằng năng lượng đã giúp khá nhiều khóa sinh vượt qua những dư chấn tâm lý trong cuộc sống. Nằm ở địa phận huyện Hóc Môn, bạn có thể di chuyển đến đây bằng 2 cách:

Địa chỉ: Chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

  • Di chuyển bằng xe máy: Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn di chuyển đến ngã tư An Sương, rẽ vào quốc lộ 22 (hướng đi về bến xe An Sương), đi thẳng thêm 10km, đến ngã ba Hồng Châu thì rẽ phải vào đường Lê Lợi. Chú ý nhìn bên phía tay trái, khi thấy có tấm biển hiệu chùa Hoằng Pháp thì rẽ vào (cạnh biển hiệu là tiệm thuốc tây)
  • Di chuyển bằng xe bus: Nếu đi bằng xe bus, bạn có thể đón xe 74 hoặc xe 24 để đến chùa Hoằng Pháp. Tuy nhiên, cả hai tuyến này đều không dừng trước cổng chùa,. Bạn phải đi bộ thêm 10 -15 phút. Ngoài ra, ở đây cũng có xe ôm sẵn sàng đưa bạn đi vào chùa, giá khoảng 15.000đ thôi nhé.

ky-niem-khoa-tu-mua-he

7 ngày thú vị với những "nguyên tắc" bất di bất dịch

Định kỳ hàng năm, chùa Hoằng Pháp đều tổ chức khóa tu mùa hè vào khoảng cuối tháng 6, đầu tháng 7. Mỗi khóa, chùa tiếp nhận từ 1500 - 3000 người. Thậm chí, có những đợt lên đến 5000 -6000 người. Mặc dù vậy, Hoằng Pháp luôn đảm bảo chất lượng nơi ở và sinh hoạt cho các khóa sinh đến tham dự.

thu-tuc-dang-ki

Ấn tượng đầu tiên khi đến với Khóa tu Mùa Hè chùa Hoằng Pháp chính là cách đón tiếp khóa sinh cực kì nồng nhiệt. Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký, bạn sẽ được quý Thầy hướng dẫn các nghi thức, cách đi đứng nằm ngồi, thời khóa sinh hoạt trong khuôn viên chùa. Đặc biệt, Ban Tổ Chức cũng không quên việc hạn chế sử dụng điện thoại của khóa sinh bằng cách thu lại tất cả thiết bị điện tử, sau đó sẽ trả vào khi kết thúc khóa. Điều này giúp việc tu tập của bạn suôn sẻ hơn, tâm ý cũng không bị vướng mắc nhiều bởi những cuộc điện thoại bên ngoài.

phap-thaoi

7 ngày diễn ra khóa tu, bạn sẽ được nghe giảng và tham gia các trò chơi đồng đội vô cùng thú vị. Với những sĩ tử 2K, chắc chắn đây là thời gian sẽ ghi lại những trải nghiệm vô cùng bổ ích. Sinh hoạt theo lối sống của chốn thiền môn, bạn sẽ nhận ra nhiều giá trị thú vị mà đôi khi vì quá bận rộn nên đánh mất.

thoi-khoa-tu-tap

Ngoài việc sinh hoạt theo thời khóa, bạn sẽ có những buổi trao đổi, tham vấn về những vướng mắc trong cuộc sống. Với tài dẫn dắt khéo léo của quý Thầy (kiêm luôn MC và Ban Tổ Chức), bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi những câu chuyện đầy thú vị. Tuy nhiên, vì là chốn tu học trang nghiêm nên bên cạnh việc vui chơi, bạn phải luôn giữ sự im lặng, tập theo lối sống lục hòa, giữ thân, ý thanh tịnh.

cam-xuc-khoa-tu-mua-he

Bùng cháy hết mình với đêm gala siêu độc lạ "Made in Hoằng Pháp"

Để tạo sự hấp dẫn, không bị nhàm chán, Ban Tổ Chức luôn có những chương trình vô cùng đặc biệt như: Rung chuông chùa, Hoằng Pháp Got Talent, Hiểu và Thương,... để đánh thức tiềm năng của các khóa sinh. Mỗi đêm gala, ngoài sự có m