Đặt Tour: 0902 107 107

Ngơ ngẩn trước cảnh rừng cao su thay lá ở Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Cả một không gian nhuộm vàng lãng mạn khi những cây cao su bắt đầu bước vào mùa thay lá. Hãy đến ngay những cánh rừng cao su ở Đông Nam Bộ và Tây Nguyên để chụp cho mình thật nhiều ảnh phong cách cùng khoảnh khắc diệu kỳ này.

“Mùa thu Hàn Quốc” ở các cánh rừng cao su Đông Nam Bộ

Cứ mỗi độ cuối đông lập xuân là cảnh vật đất nước Việt Nam lại thay đổi với vô vàn màu sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên. Đó có thể là sắc hồng mai anh đào Đà Lạt, trắng tinh khôi cúc họa mi Hà Nội hay bao la những đồng hoa tam giác mạch tây bắc,…Góp thêm sắc màu vào bức tranh ấy, rừng cao su Đông Nam Bộ khiến người ta phải mê mẩn bởi khung cảnh u buồn, lãng mạn của sắc vàng lá úa.

cao-su-thay-la

Cảnh rừng cao su bước vào mùa thay lá

Nếu bạn đã từng say đắm cảnh mùa thu Hàn Quốc trong các bộ phim truyền hình thì hẳn rừng cao su thay lá ở Đông Nam Bộ sẽ làm bạn ngẩn ngơ không kém. Mỗi năm vào khoảng tháng 2, khi đi dọc con đường ở các tỉnh như Đồng Nai, Bình Phước bạn sẽ được chứng kiến cảnh những cánh rừng cao su với diện tích bao la chuyển sang màu vàng cam. Các lá trên cây, các lá rơi xuống mặt đất, tất cả như biến đất trời trở nên thơ mộng, dịu dàng và thoáng buồn đến lạ.

cao-su-thay-la-1

Rừng cao su ở Bình Phước

cao-su-thay-la-2

Khung cảnh đẹp tựa trời tây

Các bạn ở Thành phố Hồ Chí có thể dễ dàng di chuyển đến đây chiêm ngưỡng cảnh vật. Vẻ đẹp của rừng cao su Đông Nam Bộ là background lí tưởng cho những bức ảnh đẹp. Chính vì vậy mà thời điểm này rất nhiều người tìm đến đây để check-in. Đặc biệt là các đôi yêu nhau chắc chắn sẽ có cho mình một bộ ảnh thật lãng mạn.

cao-su-thay-la-03

Rất nhiều bạn tìm đến chụp ảnh

cao-su-thay-la-04

Vô số những bức ảnh đơn giản thôi nhưng vô cùng đẹp

Cảnh rừng cao su thay lá có ở hầu hết các tỉnh Đông Nam Bộ. Tại Bình Phước các bạn có thể đến các đồn điền cao su ở khu vực Bù Đăng, Phú Riềng, Bình Riềng. Tại Tây Ninh, điểm tuyệt vời nhất để chụp ảnh với rừng cao su là khu vực hồ Dầu Tiếng. Hay sát bên cạnh Thành phố Hồ Chí Minh là các huyện Xuân Lộc, Long Khánh của Đồng Nai cũng có cảnh rừng cao su thay lá. Thậm chí, ở huyện Củ Chi của Sài Gòn cảnh vàng ươm của các đồn điền cao su thời điểm này cũng đẹp không kém.

cao-su-thay-la-07

Chụp ảnh áo dài ở rừng cao su thay lá Củ Chi

cao-su-thay-la-05

Chụp ảnh cưới cũng rất lý tưởng

cao-su-thay-la-06

Ảnh cưới thơ mộng và lãng mạn

Một Tây Nguyên lãng mạn mùa cao su thay lá

Cùng với các tỉnh Đông Nam Bộ, những đồn điền cao su ở khu vực Tây Nguyên cũng bước vào mùa thay lá. Tây Nguyên vốn nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vỹ của núi đồi nay cũng trở nên dịu dàng hơn hẳn. Những chiếc lá xanh bắt đầu chuyển vàng rồi rụng xuống tạo thành lớp dày dưới đất. Đất vàng, hàng cây cao su kéo dài thẳng tấp vô tận cũng vàng. Cả khung cảnh chìm trong sắc màu u buồn ấy.

cao-su-thay-la-08

Huyện Chư Sê  - Gia Lai bước vào mùa cao su thay lá

Cảnh đẹp nên bạn chẳng cần làm gì cũng sẽ có được những bức ảnh thật đẹp. Mà nếu chỉnh chu thêm một tí, ăn mặc phù hợp nữa thì hẳn sẽ có nguyên bộ ảnh thật nghệ thuật để làm kỷ niệm. Gia Lai và Đắc Lắc là hai tỉnh có rừng cao su rụng lá đẹp nhất Tây Nguyên.

Cứ ngỡ chỉ có mùa thu mới có cảnh lá vàng, nào ngờ đâu lập xuân các rừng cao su cũng có lá vàng đẹp đến vậy. Mùa cao su thay lá ở Đông Nam Bộ và Tây Nguyên chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ ngạc nhiên vì vẽ đẹp thơ mộng, huyền dịu của đất trời.

Kim Ngân

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook