Đặt Tour: 0902 107 107

Rau trộn – tinh túy ẩm thực nơi phố núi Hà Giang

rau-tron-100-x-75Khi nhắc đến những món ăn ngon tại Hà Giang, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến những đĩa thịt lợn rừng, thịt trâu gác bếp hay những bát thắng cố nóng hoặc những chén xôi ngũ sắc. Và tất cả những món ăn đó đã làm nhiều người quên mất rằng nơi đây còn rất nhiều món ăn mới lạ, trong đó không thể không kể đến món rau trộn độc đáo, được xem là một trong những nét tinh túy của ẩm thực Hà Giang.

rau-tron-tinh-tuy-am-thuc-noi-pho-nui-ha-giang

rau-tron-tinh-tuy-am-thuc-noi-pho-nui-ha-giang

Du lịch Hà Giang, khám phá ẩm thực không chỉ có những món ăn quá đặc trưng độc đáo mà còn có những món ngon giản dị như rau trộn. Rau trộn tức là món ăn của nhiều loại rau … trộn lại. Nhưng nếu đơn giản như thế thì không còn gì đặc biệt, mà đầu tiên nguyên liệu để làm nên món ăn độc đáo này phải là những loại rau phổ biến ở vùng núi đá đá Hà Giang như cải ngọt, cải bắp, quả đậu, cùng nhiều nguyên liệu khác phụ vào như bánh bao, xúc xích, bánh lơ khoải… Và phải được chế biến bởi một quá trình khá đặc biệt.

Từ những loại rau trên, người nấu sẽ chiên riêng từng nguyên liệu một, sau đó đem trộn lại, mỗi thứ một ít thật đều. Và món rau trộn nơi cao nguyên đá này không thể thiếu một loại tương đặc biệt, chính hương vị cay lạ này làm món rau trộn trở nên hấp dẫn.

Món rau trộn có thể xem là món ăn ngon tại Hà Giang với nhiều hương vị quyện hòa. Đầu tiên là vị mềm mềm của bánh bao, bánh lơ khoải quyện cùng vị đậm đà của từng miếng xúc xích. Và những cọng rau rừng được chiên giòn thấm mùi tương cay càng làm cho món ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng! Một đĩa rau trộn luôn đủ màu sắc bắt mắt, thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm! Đặc biệt, càng ăn càng thích mà không hề có cảm giác ngán.

Trong những món ăn ngon nổi tiếng tại Hà Giang thì rau trộn có thể xem là món ăn đơn giản nhất. Thế nhưng, món ăn này mang lại những hương vị khác nhau mà các món ăn khác không có được, tất cả là nhờ sự khéo léo của người địa phương, tạo nên một dư vị rất riêng của ẩm thực nơi vùng cao nguyên đá, ai thưởng thức một lần cũng khó quên!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook