Đặt Tour: 0902 107 107

Quảng trường Piazza Navona - Không gian thanh lịch của nước Ý

“Thanh lịch, lộng lẫy và đầy mê hoặc” là những mĩ từ mà người ta thường ưu ái dành gọi cho quãng trường Piazza Navona ở Ý. Có thể nói rằng, nơi đây là một điểm tham quan ở Ý rất tuyệt vời, chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên một khi đã đặt chân đến thăm.

Có một sự thật là Piazza Navona đã từng bị lãng quên trong nhiều thế kỹ. Và mãi cho đến thế kỹ 15 mới được tu sửa và cải tạo thành quảng trườn với các tòa nhà bao quanh và những đài phun nước tráng lệ. Ngày nay, hình ảnh của quảng trường này được giới thiệu đến khách du lịch nước ngoài khá nhiều. Bạn không khó để có được những bức ảnh lộng lẫy về quãng trường Piazza Vavona trên các web lữ hành hay trên những trang web riêng của những cá nhân yêu thích dịch chuyển và khám phá nhất là khám phá nước Ý cổ kính.


quang-truong-piazza-navona-1

Quảng trường Piazza Navona


Theo nhận định của nhiều chuyên gia, quảng trường  Piazza Navona là một trong những biểu tượng hoàn hảo nhất của kiến trúc Baroque của Rome. Từ thế kỷ 17, dưới thời Giáo Hoàng Innocent X, Piazza Navona đã là một điển hình về nghệ thuật tuyệt vời của Rome. Nổi bật nhất và chiếm lĩnh quãng trường Navona là Nhà thờ Sant'Agnese ở Agone, nơi dành riêng cho những tín đồ tử vì đạo trẻ tuổi. Những người này được cho là đã hy sinh tại nơi đây. Tòa nhà nổi tiếng với mái vòm được bao phủ bởi những bức tranh tường lộng lẫy, những kiệt tác của Ciro Ferri và Sebastiano Corbellin. Điện thờ thánh Agnes là nơi thường xuyên có những chuyến tham quan với sự hướng dẫn của những dẫn viên chuyên nghiệp.

Bước vào bên trong quảng trường, bạn sẽ chiêm ngưỡng Fontana dei Quattro Fiumi , Đài phun nước của Bốn Dòng sông. Đây là một thiết kế nổi tiếng của Bernini. Theo cảm nhận của nhiều du khách đây là một thiết kế tuyệt vời nhất với các dòng nước, được sử dụng một cách công phu và cực kỳ khéo léo. Những công trình kiến trúc, những tượng đài nổi tiếng với thiết kế ấn tượng cùng với những nghệ thuật tuyệt vời, đã thật sự tạo cho quãng trường trở thành một thiên đường nhỏ dành cho du khách. Đến đây, bạn sẽ không nhận thấy là mình đã không lãng phí thời gian khi được tận mắt chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt vời như thế.

Nếu bỏ qua về giá trị nghệ thuật từ những công trình tuyệt tác thì chỉ riêng về giá trị thời gian thôi cũng đủ để cho du khách phải dành thời gian chiêm ngưỡng giá trị lịch sử của quảng trường Navona. Đó cũng là lý do vì sao trong hầu hết các tour Ý, quảng trường Piazza Navona là điểm hoàn hảo để du khách dừng chân. Đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những giá trị nghệ thuật  tuyệt vời, mà còn có có hội tận hưởng không khí vui nhộn, một không gian cổ xưa nhưng tràn đầy sức sống của thành phố Rome.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Vé máy bay đi Ý 

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook