Đặt Tour: 0902 107 107

Quần đảo Bành Hồ - Viên ngọc lộ thiên đầy bí ẩn của Đài Loan

Có một thời gian, du khách Việt Nam thường hay lựa chọndu lịch Đài Loan bởi có nhiều vé máy bay Đài Loan giá rẻ. Tuy nhiên cũng có một khoảng thời gian, điểm đến Đài Loang khiến cho nhiều người ái ngại khi có nhiều chuyến bay gặp nạn ở khu vực Bành Hồ - nơi những eo biển quanh co đầy kỳ thú nhưng cũng mang vẻ đầy ma mị bí ẩn.

Nếu như du khách nào đã từng có dịp đi tour Đài Loan có lẽ đã có cơ hội đến hoặc nghe nhiều về Quần đảo Bành Hồ. Nơi này được ví như một người đẹp quyến rũ nhưng cũng có vẻ gì đó thật nham hiểm. Bành Hồ hay Pénghú nằm ở phía tây của Đài Loan, diện tích hơn 140km2 và có khoảng 90 đảo nhỏ. Quần đảo này là vùng đảo xa nhất của Đài Loan, có một lịch sử khá lâu đời. Trong rất nhiều đảo thuộc quần đảo này, chỉ có ít đảo là có cư dân sinh sống mặc dù khu vực này được xem là nơi rất giàu có hải sản. Tổng dân số của quần đảo có khoảng gần 100 ngàn nhân khẩu, trong đó ở đảo chính Bành Hồ là nơi tập trung đông dân cư nhất.


quan-dao-banh-ho

Quần đảo Bành Hồ


Để đến Bành Hồ, du khách có thể đi theo đường biển từ các thành phố lớn của Đài Loan hoăc đi máy bay. Để di chuyển trong khu vực Bành Hồ, du khách cũng phần lớn đi theo đường biển mặc dù ở đây cũng có cầu vượt biển nối trung tâm Bành Hồ với các đảo Bạch Sa, Tây Tự và Trung Đồn. Trong các cảnh quan bậc nhất của Đài Loan, đảo Bành Hồ giữ một vị trí khá quan trọng. Hòn đảo này từng được Lonely Planet xếp vào top những hòn đảo tuyệt vời nhất của thế giới. Vẻ tuyệt vời của nó không chỉ nằm ở khí hậu trong lành khoáng đạt, mà còn bởi phong cảnh đầy kỳ thú rải rác khắp quần đảo.

Tham quan nơi này, du khách sẽ bị chinh phục bởi vẻ đẹp lạ lùng của những thảo nguyên xanh mắt trên những đảo nhỏ có vách đá thẳng đứng như được cắt gọt. Đảo còn được tô vẻ bởi những mũi đất nhô ra mặt biển, những eo biển quanh co, những vịnh biển êm sóng với mặt nước xanh biếc sóng nhẹ như phẳng lì. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của những bãi biển với bờ cát dài hay dưới mặt nước là những rạn san hô đầy màu sắc, luôn tạo sức hấp dẫn đến mê ly nơi những người yêu biển cả. Không chỉ dừng ở đó, đảo Bành Hồ còn là không gian sống của nhiều loại động vật chim muôn quý, nhất chim Kim Tước với bộ lông vàng đầy khoe mẽ.

Cho dù người ta có nói về Bành Hồ như thế nào hay e ngại nơi này đến đâu, thì quần đảo này vẫn là một bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ của Đài Loan, là một điểm du lịch Đài Loan rất lý thú. Mỗi khi nói đến Bành Hồ, người Đài Loan thường kèm theo một câu đầy ý vị và tự hào về nó rằng đây là “viên ngọc của Thượng Đế bị rơi xuống trần gian”. Chỉ một câu nói này thôi cũng đủ cho thấy, quần đảo Bành Hồ đẹp như thế nào và đáng tiếc như thế nào nếu du khách đến Đài Loan mà bỏ lỡ dịp đến tham quan khám phá.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook