Đặt Tour: 0902 107 107

Putra Mosque – Vẻ đẹp Nhà thờ Hồ Giáo điển hình ở Putrajaya

Trong các chương trình du lịch Malaysia, dường như tất cả tuyến tham quan ngắn dài, đều có ít nhất một vài lần du khách dừng chân để ngắm các nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng của nơi mình đi qua. Đến Putrajaya cũng vậy, chắc chắn dù thời gian dừng lại của bạn ở thành phố xanh của đất nước này là ngắn hay dài, cũng đều có ít phút đến để ngắm Putra Mosque.

Putra Mosque hay Masjid Putra là điểm tham quan Malaysia gần như không thể thiếu của mọi du khách khi đã đặt chân đến Putrajaya. Đây được xem là nhà thờ chính của thành phố, được xây dựng vào năm 1997 và qua 2 năm thì hoàn tất. Putra Mosque nằm cạnh tòa nhà Perdana Putra, thế nên đến Putrajaya, kiểu gì bạn cũng có cơ hội để ngắm nhà thờ này ở nhiều góc độ khác nhau, và mỗi góc quan sát, đều cảm thấy khá rõ ràng ấn tượng của một nhà thờ Hồi giáo đẹp khá đặc trưng. Nhà thờ mái vòm này nổi bật bởi màu hồng, do được xây dựng từ đá granite hồng, trông khá độc đáo.


putra-mosque

Putra Mosque

Quy mô nhà thờ có thể chứa khoảng 15.000 người. Kết cấu kiến trúc của nơi này tạo nét đẹp không lẫn vào đâu của một nhà thờ hồi giáo vừa trang nghiêm vừa lộng lẫy. Bên trong nhà thờ được trang trí khá tinh tế, đặc biệt hội trường cầu nguyện tô điểm với 12 cột đá đơn giản nhưng khá đẹp. Nhà thờ ngoài hội trường để cầu nguyện, còn có các phòng chức năng khác, sân rộng, bên ngoài được bao phủ bởi cây xanh càng làm cho màu hồng của đá granit thêm nổi bật…Điều ấn tượng nơi Putra Mosque đến du khách tham quan là ngoài mái vòm hồng, kết cấu kiến trúc bên trong nhà thờ, còn có cột tháp sừng sững phía bên ngoài, cao hơn 100m gồm 5 tầng được xem như 5 đại diện cho 5 trụ cột của Hồi giáo.

Có thể nói Putra Mosque ở Putrajaya là điểm đến rất hiển nhiên của mọi du khách khi đã có dịp đi tour du lịch đến thành phố tuyệt vời này. Nhà thờ không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của người dân sinh sống tại Putrayaja, còn là điểm nhấn tiêu biểu trong bức tranh kiến trúc toàn cảnh của thành phố. Thế nên, sẽ là thiếu sót và đáng tiếc, nếu như đến đây mà bạn bỏ lỡ mất cơ hội ngắm nghía ngôi nhà thờ mái hồng Putra Mosque nằm nổi bật bên cạnh tòa nhà Perdana Putra có mái củ hành màu xanh ngọc bích như hai bức tranh mang màu sắc đối lập khá thú vị này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook