Đặt Tour: 0902 107 107

Place of Justice – Công trình nguy nga, tráng lệ của Putrajaya, Malaysia

Thủ đô mới của đất nước Malaysia xinh đẹp – Putrajaya, như người ta vẫn gọi là “thành phố thông minh”, là trái tim với sức sống mới của đất nước đang là một trong những điểm đến tiêu biểu của du lịch với du khách thế giới, bởi nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng.Trong thế giới kiến trúc phong phú và ấn tượng của thành phố này, không thể không kể tên Place of Justice.


place-of-justice

Place of Justice

Palace of Justice hay gọi là Tòa nhà Tư pháp hoặc Dinh thự Tư pháp là một trong những điểm tham quan Malaysia rất nổi tiếng. Đây là một trong những công trình kiến trúc hoành tráng, nổi bật nhất của Putrajaya nói riêng và của Malaysia nói chung. Tòa nhà Tư pháp được di dời từ Kuala Lumpur về Putrajaya từ năm 2000 và đặt tại số 3 đường Presint với mặt tiền rộng lớn trải dài, nổi bật với khối 5 hình cầu theo phong cách kiến trúc Hồi giáo cổ.

Công trình có kiến trúc nguy nga, tráng lệ tô gam màu trắng xám uy nghi, đường bệ, phù hợp với chức năng thi hành và bảo vệ nền công lý cho người dân trong nước. Đây là đứa con tinh thần của kiến trúc sư nổi tiếng người Malaysia – AR Ahmad Rozi A Wahab. Ông chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế và bố trí toàn bộ tòa nhà, thổi hồn sống động vào công trình kiến trúc độc đáo, rộng lớn tuyệt đẹp này. Tuy được thiết kế kết hợp nhiều phong cách kiến trúc, bao gồm nền văn hoá Hồi giáo cổ điển Taj Mahal tại Ấn Độ, văn hoá Moorish và cả văn hoá cổ điển Phương Tây, nhưng Tòa nhà Tư Pháp lại mang một sự hài hoà tuyệt đối, khiến khách tham quan thích thú và không khỏi khâm phục. Công trình gồm có 2 khu vực Toà án Phúc Thẩm và 6 toà nhà dành cho Toà án Liên bang, khu vực cách ly nhân chứng, bị cáo và công chúng.

Ngoài ra nơi đây còn có một khu phức hợp bao gồm các khu văn phòng, nơi làm việc của quan chức ngành tư pháp. Tham quan dinh thự này,du khách chỉ được khám phá một số khu vực nhất định, nhưng hầu hết đều bị choáng ngợp và ấn tượng mạnh với độ nguy nga, tráng lệ và những đường nét trang trí tỉ mỉ, tài tình của ngôi kiến trúc này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu có dịp thực hiện chuyến du lịch Malaysia trong thời gian tới, bạn đừng quên đưa điểm đến Palace of Justice hay Dinh thự Tư Pháp vào danh sách tham quan và khám phá nhé. Tham quan nơi này để bạn có dịp chiêm ngưỡng tuyệt phẩm kiến trúc đương đại và là niềm tự hào lớn lao của người dân Malaysia.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook