Đặt Tour: 0902 107 107

Phở Hà Nội, đặc sản bốn mùa của Thủ Đô

pho-ha-noi-dac-san-thu-doNói đến đặc sản Hà Nội, không thể không nhắc đến món Phở. Phở đặc sản Hà Nội đã trở thành một món ăn tinh túy tinh hoa dân tộc nhất của đất Bắc nói riêng và của cả Việt Nam nói chung.

Thật khó để có thể nói Phở là món ăn chỉ có ở Hà Nội nhưng dạo quanh tour Hà Nội 36 phố phườngthử xem không nơi nào là không có đề biển Phở ngon, Phở đệ nhất, Phở truyền thống. Bên nồi nước dùng nghi ngút khói để ngay đầu quán, người bán hàng thoăn thoắt chia Phở vào bát, cho hành, cho gia vị, cho thịt, rau đều tăm tắp. Nhìn bát Phở mà thấy lòng nao nao đến lạ. Tú Mỡ đã từng có bài thơ “Phú Phở” nổi tiếng, chỉ trong 39 câu mà đã đưa cả một linh hòn món ăn vào trong thơ ca:

“Sống trên đời, Phở không ăn cũng dại
Lúc buông tay, ắt phải cúng kèm”.

Tản mạn về Phở có lẽ bao nhiêu từ ngữ cũng không bao giờ đủ. Nên nếu nói đến Phở Hà Nội, hãy nói tới cái cách mà người dân Bắc ăn Phở ra sao. Ở Hà Nội, Phở thường được ăn cùng với thịt bò. Thịt bò thì được chế biến khá đa dạng. Những miếng thịt nạc hoặc gân bò được cắt tùy vào độ dai và miếng thịt tùy ý. Cách chế biến cũng có nhiều loại như nấu chín, nấu tái, xào lăn tạo nên món Phở đa dạng với nhiều vị khác nhau. Chọn rau ăn cùng với Phở cũng phải thật kĩ càng. Nhiều khách quốc tế khi tới Việt Nam thường không ăn được một số loại rau thơm đó. Như thế thì mất hơn vị đặc trưng của Phở Việt rồi. Miếng rau, miếng Phở, ít hành hòa quyện mà tạo nên mùi vị thơm nhất, ngon nhất và đậm đà nhất.

 

pho-ha-noi

Phở gà Hà Nội

Ít những món ăn nào như Phở được nhắc đến nhiều trên báo giới nước ngoài, trên các website lữ hành quốc tế uy tín. Giống như những món ăn truyền thống khác, nhắc đến Việt Nam là nhớ đến Phở, nhắc đến Phở là nhớ đến Việt Nam. Cái tinh thần của dân tộc và truyền thống chính là nằm ở đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook