Đặt Tour: 0902 107 107

Phố Cáo điểm nhấn giữa cao nguyên đá Hà Giang

Giá tour Hà Giang ngày nay khá đa dạng, nên du khách rất dễ dàng chọn lựa cho mình một chuyến đi phù hợp mức kinh phí với mình. Đến Hà Giang, có lẽ không ai không ghé thăm Phố Cáo. Phố Cáo là một xã thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, từ lâu nơi đây trở thành một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến. Phố Cao yên bình với nhiều cảnh đẹp, Phố Cáo nơi có nền văn hóa đặc sắc của các dân tộc, nền ẩm thực phong phú…xứng đáng có trong chuyến hành trình khám phá của du khách.

Ấn tượng đầu tiên của khách du lịch khi đến điểm tham quan Hà Giang mang tên Phố Cáo đó chính là những ngôi nhà có tường màu đất vàng độc đáo. Đặc biệt khi nắng lên chiếu rọi vào những ngôi nhà này, sẽ  tạo nên một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo. Bên cạnh đó mỗi ngôi nhà ở đây đều có những chiếc cổng gỗ nằm bên trong hàng rào đá tạo nên một nét đặc trưng không nơi nào có được.

phocao

Phố Cáo điểm nhấn giữa cao nguyên đá Hà Giang

Phố Cáo còn thu hút khách du lịch bởi những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài từ thung lũng này kéo đến thung lung khác ngút tầm mắt. Vào mùa hoa nở, không biết bao nhiều lượt khách du lịch kéo về nơi này để chiêm ngưỡng những bông hoa tim tím kéo dài bạt ngàn. Bên cạnh đó, đến đây du khách còn bắt gặp những bức tường đá được xếp chồng lên nhau bao quanh ngôi nhà. Chỉ xếp tự nhiên nhưng những bức tường này khiến khách du lịch khâm phục bởi sự vững chãi trước nắng gió nơi cao nguyên đá.

Và càng đặc biệt hơn khi được tìm hiểu những ngôi nhà được làm từ tường đất nện, cùng mấy thanh cột kèo, không nền móng bê tông cốt thép nhưng qua thời gian vẫn sừng sững giữa đất trời. Và đó là những mái nhà gắn với tập tục, thói quen sinh hoạt của bốn dân tộc anh em tại Phố Cáo gồm Mông, Dao, Hán, Pu Péo,…

Hiện nay, ở Phố Cáo có khoảng 50 căn nhà được xây dựng theo phong cách cổ xưa trên 100 năm tuổi. Tại những ngôi nhà này, những vật dụng sinh hoạt, trang phục truyền thống đều được bảo tồn, giữ gìn, đây chính là điểm nhấn của Phố Cáo.

Và nhắc đến điểm tham quan Hà Giang này, không thể quên những buổi chợ phiên náo nhiệt. Phố Cáo cơ phiên chợ lùi độc đáo, nơi mà khách du lịch có thể tìm mua rất nhiều sản vật núi rừng độc đáo, hoặc nhiều sản phẩm của người dân tộc làm ra. Tại đây, du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn độc đáo của vùng cao nguyên đá như thắng cố, rượu ngô…

Phố Cáo nằm ở quốc lộ 4C thế nên khá thuận lợi cho chuyến hành trình khám phá. Hãy đến Phố Cáo để tự mình khám phá vùng đất với nhiều điều thú vị này!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook