Parc du Cinquantenaire –  Công viên đẹp nhất nước Bỉ

Nếu có dịp thực hiện một tour Bỉ, bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé đến thủ đô Brussels để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công viên Cinquantenaire, nơi có cổng Khải Hoàn Môn nổi tiếng – biểu tượng của nước Bỉ.

Đến với Cinquantenaire, một màu xanh mát mắt với không khí trong lành, yên tĩnh sẽ được mở ra trước mắt bạn. Đây là một điểm du lịch tuyệt vời để bạn đắm mình cùng thiên nhiên, một không gian thư giãn lý tưởng trong lòng thủ đô sầm uất.


parc-du-cinquantenaire

Parc du Cinquantenaire nổi tiếng tại Bỉ


Đứng đầu trong danh sách những điểm tham quan ở Bỉ nổi tiếng và rất thu hút du khách, nhưng Parc du Cinquantenare vẫn giữ được nét thanh bình, tĩnh lặng. Đến với công viên được mệnh danh là đẹp nhất trong nước này, ngoài việc hoà mình cùng thiên nhiên với những bãi cỏ xanh um mát mắt rộng mênh mông, bạn còn được tìm hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hoá của người dân Bỉ.

Công viên Cinquantenaire trải rộng trên diện tích 30 hecta, được xây dựng trong triều đại của vua Leopold II để đánh dấu 50 năm độc lập của Vương quốc Bỉ. Chiếc cổng vòm tráng lệ của công viên vươn cao nổi bật kỳ vỹ, nhưng vẫn nổi rõ những nét chạm khắc mềm mại, thu hút bước chân của khách tham quan cả trong và ngoài nước. Cánh phía nam của công viên là bảo tàng Autoworld, một trong những bảo tàng xe hơi lớn nhất Châu Âu. Cùng khu vực này là Bảo tàng Nghệ thuật Cinquantenaire. Và cánh phía bắc của công viên là Bảo tàng Quân đội Hoàng gia, nơi trưng bày hình ảnh, tư liệu và hiện vật kể lại một hành trình lịch sử chiến đấu và phát triển của quân đội Bỉ. Ngoài ra, du khách cũng có thể thư giãn và tản bộ qua những con đường rợp bóng mát, líu lo tiếng chim hót và hưởng thụ không gian thanh bình, trong lành của công viên.

Hầu hết các đại lý du lịch khi thiết kế lịch trình tour khám phá nước Bỉ, có ghé Brussels đều không quên đưa Parc du Cinquantenaire vào lộ trình. Bởi đã đến Bỉ mà chưa ngắm Khải Hoàn Môn và dạo bước tại công viên tuyệt đẹp này sẽ là điều đáng tiếc nhất.

Có thể bạn quan tâm
Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc Tết 2021: Thời tiết, trải nghiệm thú vị

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc Tết 2021: Thời tiết, trải nghiệm thú vị

Đã đăng 05/12/2020

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 có lạnh không? Nên chuẩn bị gì?

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 có lạnh không? Nên chuẩn bị gì?

Đã đăng 01/12/2020

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt Tết 2021: Giá bao nhiêu, ăn gì, ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt Tết 2021: Giá bao nhiêu, ăn gì, ở đâu?

Đã đăng 04/12/2020