Đặt Tour: 0902 107 107

Nước Ý – Xứ sở của rượu vang trứ danh thế giới

ruou-vang-y-q1

Chưa nói đến du lịch Ý hấp dẫn du khách như thế nào về sự cổ kính và bề dày lịch sử, có lẽ đông đảo cư dân thế giới đều biết Ý là xứ sở rượu vang nổi tiếng của thế giới. Là một trong những đất nước sản xuất rượu vang lâu đời, Ý có thể mang đến cho bạn sự đa dạng hương vị rượu vang đến mức bạn khó có thể biết đâu là giới hạn của nó.

ruou-vang-y

Nước Ý – Xứ sở của rượu vang trứ danh thế giới

Ẩm thực Ý nổi tiếng không thua kém bất cứ nền ẩm thực Châu Âu nổi tiếng nào, trong đó góp phần làm vang danh ẩm thực của đất nước này phải kể đến sự góp mặt của một thức uống quyến rũ nhất hành tinh là rượu vang. Ý là “xứ sở của nho và ô liu” vì thế, không có gì ngạc nhiên khi nơi đây cũng phát triển về sản xuất rượu vang. Cùng với Pháp, Ý được xem là một trong hai quốc gia sản xuất và xuất khẩu rượu vang hàng đầu thế giới. Chiếm 1/3 sản lượng rượu vang của thế giới, thật khó có thể hình dung nếu như thiếu đi sản phẩm rượu vang của đất nước này. Rượu vang Ý rất đa dạng và phong phú về loại, người ta phân loại chủ yếu dựa trên yếu tố địa lý và giống nho. Có thể tóm tắt sự phân loại này theo khu vực trồng nho nổi tiếng nhất của nước Ý như Latium, Tuscany và Umbria, Emilia – Romagna, Veneto, Trentino-Alto Adige, Friuli-Venezia Giulia, Lombardy, Piedmont, Campania, Sicily và Marsala. Mỗi khu vực  đều gắn với các vườn nho nổi tiếng có lịch sử phát triển lâu đời hoặc quy mô vườn nho rất lớn. Bên cạnh đó là những tên tuổi thương hiệu không thể tách rời với từng khu vực mà dựa vào đó người ta có thể phân biệt được loại rượu đó như thế nào. Những khu vực trồng nho không chỉ là nơi cho ra đời những loại rượu nho nổi tiếng khắp thế giới, mà còn là những điểm tham quan mát mắt khiến du khách thế giới phải say mê bởi sự tươi tốt của nó được duy trì qua năm tháng.

Nếu có dịp đến thăm Ý một lúc nào đó, ngoài cơ hội thưởng thức một số vị rượu vang Ý nổi tiếng ngay tại xứ sở của nó, bạn đừng quên dành thời gian khám phá vẻ đẹp của một vài vườn nho tiêu biểu ở đất nước này. Cảnh quan đẹp của các vườn nho sẽ làm dư vị rượu thêm nồng nàn và khiến bạn nhớ mãi về nước Ý với những hình ảnh tuyệt vời nhất.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook