Núi Phi Lai Phong – Điểm du lịch nổi tiếng tại Hàng Châu, Trung Quốc

nui-phi-lai-phong-trung-quoc1Núi Phi Lai Phong là một trong các điểm tham quan ở Trung Quốc có lượng khách du lịch lui tới đông nhất mỗi năm. Du khách đến đây không chỉ bị hấp dẫn bởi phong cảnh hùng vĩ, hữu tình mà còn bởi kho tàng quý giá những tượng phật theo kiểu Lạt-ma Giáo vô cùng tinh tế và huyền bí.

nui-phi-lai-phong-trung-quocHầu hết các công ty du lịch khi đưa đoàn khách khám phá Trung Quốc đều ưu ái sắp xếp núi Phi Lai Phong trong lịch trình tham quan. Phi Lai Phong có nghĩa là “Núi Bay Tới”, hay còn được gọi là Linh Tựu Phong, nằm ở phía Đông thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang và chỉ cách chùa Long Ẩn - một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng của Trung Quốc một con suối. Ngọn núi cao 168m có vô số hang hốc, khối đá với nhiều hình thù độc đáo, vô số dây leo chằng chịt, và nhiều cây cổ thụ tỏa đầy bóng mát. Núi Phi Lai Phong có khoảng 380 tượng phật được chạm khắc, có niên đại từ thế kỷ 10, trải dài qua hai triều đại Tống và Nguyên của Trung Quốc. Tại vách phía đông của Phi Lai Phong có ba bức tượng khá cổ từ năm 950 tạc đức Thích Ca, Quan Âm, và Dược Sư. Nằm trên vách phía Bắc đó là tượng Di Lặc tay cầm xâu chuỗi hơn một nghìn năm tuổi, bên cạnh đó là tượng 18 vị La Hán với nét chạm khắc vô cùng sống động. Không bát nhang và khói hương nghi ngút như tại nhiều ngôi đình, chùa mà du khách thường gặp trong các hành trình du lịch khác, nhưng không khí tại Phi Lai Phong vẫn toát lên được sự trang nghiêm, thanh tịnh; rất nhiều du khách đến đây đã tự giác cúi đầu, chắp tay thành kính trước những hình tượng Phật. Ngoài ra, đến với núi Phi Lai Phong, du khách sẽ được nghe kể về những truyền thuyết thú vị gắn liền với thời kỳ khai sơn, lập chùa nơi đây. Sự huyền bí và mang màu sắc tâm linh cũng là một trong những yếu tố làm nên nét đẹp của địa danh này.

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Trung Quốc trong thời gian tới, đừng quên ghé đến núi Phi Lai Phong để chiêm ngưỡng nét đẹp của núi rừng và cảm nhận từng hơi thở tâm linh, mầu nhiệm từ không khí nơi đây.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×