Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục núi Chư Prông Gia Lai - đứng bên mặt trời

nui-chu-prongCó một câu tình ca say đắm của người Tây Nguyên mà có lẽ rất nhiều người dù đã đi du lịch Gia Lai hay chưa đều đã từng nghe đó là “Anh muốn sống bên em trọn đời – Như núi Chư Prông đứng bên mặt trời”.

Câu hát đầy tha thiết “Như núi Chư Prông đứng bên mặt trời” đã nhắc đến một trong những điểm tham quan Gia Lai nổi tiếng - Núi Chư Prông. Đây là một ngọn núi thuộc thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai là nơi mà nhiều du khách muốn chinh phục nhất khi đến thăm Gia Lai.

nui-chu-prong-1

Núi Chư Prông

Núi Chư Prông nằm ở phía đông nam, cách thành phố Pleiku chừng 10 cây số. Ngọn núi này vốn được hình thành từ một ngọn núi lửa đã tắt từ rất lâu đời, có độ cao 1600 mét, với địa hình thoai thoải, nhiều cảnh quan tự nhiên độc đáo.

Đến Chư Prông những ngày này mới thấy cuộc sống ở dưới chân núi đã đổi thay rất nhiều. Nơi đây đất đai phì nhiêu, là nơi sinh sống của nhiều buôn làng các dân tộc, họ dựa lưng vào núi, ngọn núi hiện lên một một vị thần che chở cho cuộc sống của họ. Ít ai biết rằng, nơi đây nhiều nhà khảo cổ đã tìm được nhiều di chỉ khảo cổ về những thời kì đồ đá, đồ gốm đáo, miền đất lành này từng có người cổ sinh sống, phát triển.

Chinh phục núi Chư Prông là một trong những trải nghiệm thú vị khi đặt chân lên vùng đất Gia Lai. Núi Chư Prông không có những dốc quá cao, khúc khủy nhưng muốn chinh phục du khách phải đi qua những con đường quanh co, uốn khúc. Mỗi nơi ở núi Chư Prông lại hiện lên một cảnh quan khác nhau, đôi khi du khách sẽ bắt gặp những tảng đá rất lớn nằm lộ thiên giữa vùng đất mềm, đôi khi lại bắt gặp những khe suối nhỏ chảy từ trong lòng đá, rồi những con thác dốc nước đổ ầm vang hùng vĩ.

Cảnh vật trên đường lên đỉnh Chư Prông rất đa dạng, đó là những loài cây lá rụng theo mùa xen lẫn những tán lá rộng thường xanh. Đi đến mỗi đoạn sẽ thấy một sự thay đổi đầy thi vị.

Núi Chư Prông là một niềm tự hào của người dân nơi đây, là biểu tượng cho sức mạnh đứng bên mặt trời. Ngày nay, có rất nhiều công ty du lịch uy tín đưa những đoàn khách du lịch yêu thích mạo hiểm tìm về đây, để chinh phục ngọn núi đi vào tình ca “anh muốn sống bên em trọn đời” này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook