Những điểm tham quan hấp dẫn tại Phnom Penh Campuchia

nhung-diem-tham-quan-du-lich-hap-dan-tai-phnom-oenh-campuchiaTrong hành trình khám phá du lịch Campuchia, thời gian lưu lại ở thủ đô Phnom Penh hầu như bao giờ cũng chiếm gần một nửa thời gian du ngoạn của du khách. Được chọn làm kinh đô từ thế kỷ thứ 15 và được xem là Hòn ngọc Châu Á vào những năm 1920.

nhung-diem-tham-quan-du-lich-hap-dan-tai-phnom-oenh-campuchia1

Thủ đô Phnom Penh có một vị trí quan trọng không chỉ về kinh tế, chính trị, văn hóa trong sự phát triển của Vương quốc Campuchia, mà còn có một dấu ấn khá đậm nét nơi lòng du khách khắp thế giới.

Những địa điểm du lịch Campuchia quan trọng và đặc sắc tập trung khá nhiều ở thủ đô Phnom Penh. Điểm đến nổi bật nhất phải kể đến là Cung điện Hoàng Gia – được xem là biểu tượng của Vương quốc Campuchia, có kiến trúc khá đặc trưng mang đậm nét văn hóa Khmer. Gắn liền với Cung điện này là Chùa Bạc, chùa như một tổ hợp gồm rất nhiều công trình nhỏ như Tháp, Lăng, Thư viện, vườn,…Một điểm đến khác quan trọng không kém là Bảo tàng quốc gia Campuchia – nơi lưu trữ hơn 5.000 hiện vật thể hiện một nền văn hóa Campuchia giàu có, cũng là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách để có dịp biết thêm văn hóa và lịch sử của đất nước này.

Được xem là đất nước chùa tháp, Campuchia có vô số các chùa chiền lớn nhỏ nhưng đáng chú ý nhất là Wat Phnom còn gọi là Chùa bà Penh. Chùa đã rất nhiều tuổi và mang nét kiến trúc tiêu biểu đặc trưng trong nghệ thuật kiến trúc đền chùa của Campuchia. Ngoài ra, đến tham quan Phnom Penh du khách không thể bỏ qua Tượng đài độc lập Phnom Penh – nằm ngay quảng trường lớn của thủ đô. Công trình kiến trúc này khá đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa lịch sử, ghi dấu ngày độc lập của Vương quốc khi thoát khỏi áp bức của nước ngoài. Nếu như Tượng đài độc lập mang lại những cảm nhận đầy hân hoan của ngày độc lập, thì Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng  và Cánh đồng chết Choeng Ek Memorial lại nhắc nhớ cho người ta khá nhiều điều về chế độ diệt chủng Khmer đỏ đầy tàn bạo trong lịch sử.

Ngoài Cung điện và chùa chiền, Phnom Penh còn có khá nhiều điểm tham quan đáng chú ý khác như Cố đô Oodong nằm lặng lẽ ở phía tây bắc và cách thủ đô Phnom Penh khoảng 40km. Đối lập với sự lặng lẽ trầm tĩnh ấy là quang cảnh nhộn nhịp và đầy hiện đại nơi con đường Sisowath Quay nằm dọc bờ sông, mà đông đảo du khách lẫn người dân thủ đô rất yêu thích dạo chơi, hóng gió. Kế đến là các khu chợ náo nhiệt đông đúc như Chợ trung tâm, Chợ Nga, Chợ đêm,…góp phần làm cho bộ mặt của thủ đô Phnom Penh thêm sinh động và đầy sức sống.

Đi du lịch tham quan ở Phnom Penh, Campuchia, dường như du khách nào cũng có thể cảm nhận nơi những công trình kiến trúc, cảnh quan nơi này hầu như đều mang những nét đặc trưng ẩn chứa giá trị lịch sử nào đó. Những nét đặc trưng ấy đã góp phần làm cho thủ đô Phnom Penh vừa có chút cổ kính, vừa có phong thái khá đặc biệt, vừa sống động hài hòa trong nhịp sống hiện đại một cách đầy thuyết phục với bất cứ ai đặt chân đến thăm.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Bản đồ Hàn Quốc - tổng quan địa chỉ, có hình lưu về

Bản đồ Hàn Quốc - tổng quan địa chỉ, có hình lưu về

Đã đăng 15/03/2019

Kinh nghiệm du lịch mùa hoa anh đào Hàn Quốc từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch mùa hoa anh đào Hàn Quốc từ A đến Z

Đã đăng 18/03/2019

05 kinh nghiệm đặt khách sạn Hàn Quốc nhất định phải nắm rõ

05 kinh nghiệm đặt khách sạn Hàn Quốc nhất định phải nắm rõ

Đã đăng 21/03/2019

×