Đặt Tour: 0902 107 107

Những công trình kiến trúc lâu đời ở Vũng Tàu

Bất cứ khi đề cập đến du lịch Vũng Tàu, chắc chắn bạn sẽ không khỏi mơ mộng về những bãi biển nhộn nhịp cùng bờ cát thoai thoải, tha hồ vẫy vùng trong làn nước biển mặn mòi hấp dẫn. Nhưng ở Vũng Tàu còn có những điểm đến khác cũng hấp dẫn và thú vị không kém, mà bạn có thể lên lịch để tham quan sau khi tắm biển.

Dưới đây là 4 công trình kiến trúc của Vũng Tàu đã nhiều tuổi, 4 điểm tham quan Vũng Tàu hứa hẹn sẽ góp phần cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn hơn.


diem-tham-quan-vung-tau

Bạch Dinh


Bạch Dinh

Toà Bạch Dinh nổi bật trước ngọn Núi Lớn hùng vĩ với màu trắng làm chủ đạo, có mái ngói đỏ tươi, nguy nga, tráng lệ và không kém phần hấp dẫn người nghe bởi câu chuyện lịch sử liên quan đến nó. Ngôi dinh thự này có từ thời Pháp thuộc (năm 1898), hướng mặt ra biển, từ đây có thể nhìn bao quát toàn cảnh Bãi Trước, núi Nhỏ, núi Lớn và hòn Hải Ngưu...một địa thế vô cùng lý tưởng, tuyệt đẹp. Đây từng là nơi nghỉ mát của khá nhiều tướng Pháp nổi tiếng, cùng các vị Tổng thống thời bấy giờ như Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu... Hiện nay, Bạch Dinh đã được tận dụng làm viện bảo tàng chuyên trưng bày các cổ vật tìm được từ Hòn Cau – Côn Đảo.

Đình thần Thắng Tam

Được công nhận là khu di tích lịch sử quốc gia, đình thần Thắng Tam cũng là một trong những điểm tham quan ý nghĩa, cho hành trình đi du lịch đến khám phá Vũng Tàu. Nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, Đình thần Thắng Tam là một quần thể kiến trúc gồm có đình thần Thắng Tam, miếu Ngũ Hành và lăng Cá Ông, chứa đựng nhiều giá trị văn hoá lâu đời, ăn sâu vào tinh thần, tình cảm của người dân miền biển tại đây.

Thích Ca Phật đài

Ngôi chùa nằm trên sườn phía Bắc của ngọn Núi Lớn, cổng chùa nằm trên đường Trần Phú. Ngôi chùa nổi bật với bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền an nhiên, tự tại, trông khá sống động; cùng vô số các tượng Phật tuyệt đẹp, độc đáo khác. Toàn thể khuôn viên chùa rộng chừng 5 ha, là một trong những quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ nhất của nước ta. Thích Ca Phật đài không chỉ là điểm dừng chân chiêm bái của phật tử trên khắp cả nước, mà còn là điểm tham quan nổi tiếng của du khách khi đến Vũng Tàu.

Tượng Chúa Kito

Có thể nói đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất không ai không biết đến, bất kể đã đến thăm Vũng Tàu hay chưa. Hình ảnh tượng Chúa Kito giang tay nổi bật trên nền trời xanh còn là biểu tượng đặc trưng của phố biển này. Bức tượng khổng lồ được đặt trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu (được xây từ năm 1974). Bên trong bức tượng rỗng, có bậc thang để du khách leo lên và ban công được trổ ra hai bên vai tượng Chúa. Từ đây du khách có thể thoả sức chiêm ngưỡng toàn cảnh biển cả mênh mông, dịu vợi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook