Đặt Tour: 0902 107 107

Những công trình kiến trúc độc đáo và lâu đời của Hà Nội

Hà Nội - thủ đô của nước ta, nhỏ nhắn và khiêm tốn nhưng lại đậm đà bản sắc văn hoá, thể hiện rõ nét đẹp và niềm tự hào dân tộc qua nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Hãy cùng điểm qua một vài điểm du lịch Hà Nội vô cùng nổi tiếng, mà bất cứ du khách nào có dịp đặt chân đến Hà Nội đều không thể bỏ qua.

cong-trinh-kien-truc-lau-doi-o-ha-noi

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột

Trong các công trình kiến trúc của Hà Nội, Chùa Một Cột có thể được xem là công một trong những công trình độc đáo nhất. Vinh dự được xác lập kỷ lục là Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu Á vào năm 2012, chùa Một Cột hay chùa Diên Hựu còn là hình ảnh biểu tượng quen thuộc cho thủ đô Việt Nam. Với lối kiến trúc độc đáo, tài tình, ngôi chùa được dựng lên theo hình hoa sen, ngự trên chiếc cột lớn độc nhất giữa ao sen tinh khiết, gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách tham quan. Chùa Một Cột ngay trong lòng thủ đô luôn là địa điểm dừng chân quen thuộc của du khách.

Đền Ngọc Sơn

Đi du lịch Hà Nội, có lẽ không thể không ghé thăm Đền Ngọc Sơn. Luôn được nhắc đến trong danh sách những công trình kiến trúc độc đáo lâu đời của Hà Nội, Đền Ngọc Sơn không chỉ ghi dấu trong lòng người tham quan bởi kiến trúc, mà còn bởi phong cảnh tuyệt vời chung quanh. Ngôi đền lâu đời được xây dựng từ thế kỷ 19, nằm trên đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm, là một trong những ngôi Di tích quốc gia được trân quý và bảo tồn đặc biệt. Ngôi đền uy nghi, linh thiêng mang nhiều ý nghĩa lịch sử, văn hoá, tôn giáo của dân tộc. Tham quan đền Ngọc Sơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một trong những ngôi kiến trúc độc đáo nhất của Việt Nam.

Nhà hát lớn

Nhắc đến các công trình kiến trúc của Hà Nội, không thể bỏ qua Nhà hát lớn Hà Nội. Toạ lạc trong khuôn viên quảng trường Cách Mạng Tháng 8, đầu phố Tràng Tiền, Nhà hát lớn là công trình kiến trúc lâu đời theo kiểu Pháp, hoàn thành năm 1911. Đến tham quan nhà hát, bạn sẽ có cảm tưởng như đang chiêm ngưỡng Nhà hát Opera Garnier của Paris phiên bản thu nhỏ, cũng như tận mắt ngắm những tác phẩm nghệ thuật cổ điển nổi tiếng. Đây cũng là một trong những trung tâm văn hoá quan trọng của thủ đô, thường xuyên diễn ra những hoạt động văn hoá, văn nghệ, nghệ thuật quy mô lớn.

Nhà thờ Cửa Bắc

Không chỉ có ý nghĩa với người theo đạo Công giáo, còn đặc biệt ấn tượng với mọi du khách về kiến trúc, Nhà thờ Cửa Bắc cũng là dấu ấn trong các công trình kiến trúc của Hà Nội, mà du khách không thể bỏ qua. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1932 trên phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, với thiết kế được kết hợp hài hoà phong cách Á – Âu, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo không gian tĩnh mịch, trang nghiêm, phảng phất đôi chút bí ẩn của tôn giáo. Nét độc đáo của nhà thờ Cửa Bắc là không tuân theo quy tắc đối xứng quen thuộc, mà lại biến hoá tài tình với tháp chuông lệch bên phải và mái vòm bằng làm trung tâm, một sự sáng tạo đáng khâm phục.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Với du khách đặc biệt yêu thích các công trình kiến trúc nổi tiếng của Hà Nội, khi đi Những công trình kiến trúc độc đáo và lâu đời của Hà Nội, nếu bỏ lỡ một lần tham quan Nhà thờ Lớn Hà Nội cũng sẽ là điều đáng tiếc. Là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nổi tiếng của Hà Nội, nhà thờ Lớn không chỉ là địa điểm du lịch, tham quan mà còn là điểm dừng chân quen thuộc của người dân, đặc biệt là giới trẻ thủ đô. Khánh thành năm 1887, nhà thờ toạ lạc trên phố Nhà Chung, liền kề toà Tổng Giám Mục Hà Nội. Với kiến trúc độc đáo, khoảnh sân lộng gió, rộng rãi để chiêm ngưỡng toàn cảnh nhà thờ tuyệt đẹp, nhà thờ Lớn Hà Nội trở nên vô cùng nổi tiếng và hút khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook