Đặt Tour: 0902 107 107

Nhóm tượng đá Thạch Sơn Thần ở Hà Giang

Có những dáng đứng kỳ bí như các vị thần rừng, xoay mặt tứ hướng để cai quản một vùng cao nguyên đá, nhóm tượng đá Thạch Sơn Thần tọa lạc tại cao nguyên xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã trở thành hình tượng tâm linh, hình tượng văn hóa đáng tự hào của người dân nơi này. Nhóm tượng đá Thạch Sơn Thần cũng đang khẳng định tiềm năng du lịch của mình theo từng ngày.

Mục lục

thach-son-than

Nhóm tượng đá Thạch Sơn Thần ở Hà Giang là địa điểm được nhiều bạn trẻ check in

Nhóm tượng đá Thạch Sơn Thần là một di sản, một điểm tham quan Hà Giang quan trọng nằm trong quần thể di sản địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Nhưng Thạch Sơn Thần luôn luôn tạo được cho mình vẻ hấp dẫn riêng, từ sự cheo leo, sự nứt nẻ cho đến vẻ đẹp rất có hồn thần linh trong từng tượng đá. Nhìn từ xa, nhóm tượng đá Thạch Sơn Thần nổi lên sừng sững thành một cụm, với 7 chiếc cột đá vôi có niên đại gần 400 triệu năm trước. Đặc biệt, người ta còn phát hiện các cột đá vôi này hình thành dưới lòng nước biển, theo thời gian và các biến đổi địa chất của trái đất, nhóm tượng đá này nổi lên trên bề mặt giữa cao nguyên bằng phẳng. Qủa là một kiến tạo độc đáo của tự nhiên.

Tiến đến gần hơn với cụm tượng đá, du khách sẽ phải vượt qua nỗi sợ hãi trước thử thách của những đường đèo ngoằn ngoèo, sâu hun hút của một bên là vách, một bên là vực. Nhưng khi đã vượt qua, du khách sẽ thỏa mãn được cảm xúc tuyệt vời khi đứng chạm chân ngay bên cạnh Thạch Sơn Thần.

Có thông tin cho rằng, trước đây dưới chân tượng Thạch Sơn Thần còn một tầng đá vôi dày hơn chục thước. Do bị thời gian ăn mòn nên đã bị phong hóa và vĩnh viễn mất đi. Nếu còn có hình ảnh tầng đá vôi đồ sộ ấy thì chắc hẳn Thạch Sơn Thần còn nguy nga hơn nữa. Nhưng hiện tại chỉ với dáng vẻ hiện có, nhóm tượng đá Thạch Sơn Thần đã được đánh giá là nhóm tượng đá có một không hai ở Việt Nam, lẫn nước ngoài.

Không chỉ đẹp bên ngoài, bên trong lòng tượng đá Thạch Sơn Thần còn chứa đựng các di tích hóa thạch giá trị, nổi bật là hóa thạch san hô.

Bằng những vẻ đẹp, giá trị như đã kể trên, nhóm tượng Thạch Sơn Thần ở Hà Giang xứng đáng trở thành điểm đến du lịch sáng giá cho các hành trình du lịch Hà Giang. Đây cũng là một trong những điểm nhấn lý thú trong du lịch Hà Giang danh cho mọi đối tượng du khách cả trong và ngoài nước khám phá khi đến thăm địa phương này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook