Đặt Tour: 0902 107 107

Nhanh chân trải nghiệm miễn phí buýt đường sông đầu tiên ở Sài Gòn

Không chỉ được trải nghiệm loại hình giao thông mới mà người dân và du khách ở Thành phố Hồ Chí Minh còn được miễn phí hoàn toàn trong 10 ngày đầu khai trương dịch vụ buýt đường sông. Còn ngại gì mà không nhanh chân để trở thành những người đầu tiên đi buýt đường sông nào!

Chính thức khai trương buýt đường sông

Từ trước đến nay nhắc đến phương tiện đi lại công cộng ở Sài Gòn người ta sẽ nghĩ ngay đến xe buýt. Không chỉ tiện lợi, thoải mái mà còn hỗ trợ giá rất rẻ. Tuy nhiên sắp tới đây, Thành phố Chí Minh sẽ có thêm một loại hình phương tiện công cộng khác, đó chính là xe buýt đường sông. Thay vì đi lại theo đường bộ bình thường, buýt đường sông sẽ chở khách theo tuyến đường thủy nội địa Thành phố Hồ Chí Minh từ bến Bạch Đằng đến bến ngang sông Bình Quới (Linh Đông – Thủ Đức).

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-1

Ngày 25/11/2017 tuyến buýt đường sông số 1 ở Sài Gòn Sẽ chính thức khai trương

Tuyến buýt đường sông sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/11/2017 sau 3 tháng hạ thủy con tàu đầu tiên để vận hành kỹ thuật. Với lộ trình 10,8km, tuyến buýt đường sông số 1 này sẽ đi qua 12 bến đón trả khách thuộc các quận trong thành phố là quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức.

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-03

Bến tàu Bạch Đằng

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-06

Bến cuối Linh Đông

Bạn có thể tham khảo lộ trình tuyến buýt đường sông số 1: Bến Bạch Đằng - Sài Gòn Pearl, Bình Thạnh - Bình An, quận 2 - bến Thảo Điền, quận 2 - bến Tầm Vu, quận Bình Thạnh - bến Thanh Đa, quận Bình Thạnh - bến Bình Triệu, quận Thủ Đức - bến Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức - bến Bình Quới, quận Thủ Đức.

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-10

Lộ trình tham khảo của tuyến buýt đường sông sô 1 ở Sài Gòn

Phương tiện hiện đại mang đến trải nghiệm mới lạ

Buýt đường sông số 1 Sài Gòn có 5 con tàu đều rất hiện đại và tiện nghi. Tàu dài 18 mét với hai màu chủ đạo là trắng vàng nhìn sang trọng không kém gì một con tàu du lịch. Tàu gây ấn tượng bởi hình dáng hiện đại. Bên ngoài trước mũi tàu được thiết kế dạng cánh ngầm. Bên trong tàu là 6 dãy ghế hợp thành 80 chỗ ngồi cho khách với chất liệu nhựa màu xanh dương, viền vàng tạo sự rộng rãi và thoải mái. Bên cạnh đó, mỗi tàu còn được trang bị máy lạnh, tivi màn hình phẳng cùng các thiết bị đảm bảo an toàn cho khách như áo phao, phao cứu hộ, bình chữa cháy,…

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-2

Mũi tàu dạng cánh ngầm

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-7

Ghế trên tàu

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-11

Nhà vệ sinh

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-08

Tàu được trang bị phao cứu sinh

Thay vì phải chen nhau chờ xe buýt dưới trời nắng nóng, đông người thì đi thuyền sẽ cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Ngoài việc không phải chịu cảnh kẹt xe, chuyến hành trình của bạn sẽ giống như một chuyến du lịch miền sông nước khi được thả mình theo làn sóng, hít thở không khí trong lành, mát mẻ và còn ngắm nhìn khung cảnh sông Sài Gòn qua các ô cửa. Đặc biệt, bước chân lên bờ từ bến Bạch Đằng là bạn đã có thể đến ngay Phố đi bộ Nguyễn Huệ để tham quan.

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-9

Ngắm nhìn cảnh sông nước

Miễn phí trong 10 ngày đầu khai trương

Thông tin tuyến buýt đường sông số 1 khai trương chở khách đang gây tò mò cho người dân và du khách Sài Gòn nhất là những người thích khám phá. Tuy nhiên một điều thú vị không kém đó là 10 ngày kể từ ngày khai trương 25/11, quý khách đi buýt đường sông sẽ hoàn toàn được miễn phí. Vì là một loại hình phương tiện công cộng mới nên đây được xem như là một chính sách để quảng bá cũng như khuyến khích người dân tiếp cận sử dụng phương tiện nhiều hơn.

buyt-duong-song-sai-gon-bazan-travel-4

Miễn phí trong 10 ngày đầu khai trương tàu

Sau 10 ngày miễn phí, tuyến buýt đường sông sẽ áp dụng giá vé cũng rất rẻ chỉ 15.000Đ/người/lượt. Và miễn phí gửi xe ở các bến thủy của hệ thống.

Có thể thấy buýt đường sông ở Sài Gòn đã thừa kế được những lợi thế của một phương tiện giao thông công cộng đó là sự tiện lợi, thoải mái, giá rẻ. Bên cạnh đó, buýt đường sông còn phát huy được ưu điểm trong việc giúp khách hàng cho chuyến đi thú vị hơn khi không phải chen chúc trên các con đường đông đúc ở Sài Gòn mà còn được thư giãn ngắm nhìn sông nước. Đến và trải nghiệm ngay buýt đường sông thú vị này!

Kim Ngân

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook