Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà tưởng niệm Jefferson (Washington DC).

Có thể ví von rằng: thành phố Washington là thành phố của những đài tưởng niệm. Trong các hành trình khám phá nước Mỹ, du khách được đến thăm khá nhiều nhà tưởng niệm, trong đó có có Nhà tưởng niệm Jefferson.Đây là điểm đến mà các công ty tổ chức tour du lịch dành rất nhiều ưu ái để du khách có nhiều thời gian tham quan, tìm hiểu về một vị tổng thống Hoa Kỳ đặt nền móng cho tư tưởng tiến bộ.

Dù đến Mỹ theo các tour Mỹ mùa đông hay tour Mỹ mùa hè, du khách cũng đều có đủ thời gian để khám phá các điểm đến quan trọng, trong lịch sử của một đất nước với 300 năm hình thành và phát triển. Nhà tưởng niệm Jefferson ở Washington DC chính là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm ở bên bờ phía bên kia hồ Tidal Basin.


nha-tuong-niem-jefferson

Nhà tưởng niệm Jefferson


Đặc biệt, Nhà tưởng niệm này nằm giữa rừng cây anh đào Nhật. Nhà tưởng niệm này được xây dựng để tưởng niệm công ơn của Thomas Jefferson (1743-1826) - Tổng Thống Thứ 3 của Hoa Kỳ (1801-1809). Ông chính là tác giả của Bản Tuyên Ngôn Ðộc Lập công bố năm 1776 nổi tiếng. Có thể nói Nhà tưởng niệm Jefferson ở Washington DC là công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn của những tư tưởng làm nền tảng cho lý tưởng công bằng, tự do và bình đẳng của Hoa Kỳ.

Được thiết kế bởi John Russell Pope – kiến trúc sư thiết kế công trình nguyên thủy (phía tây) Phòng Trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, nên hầu hết các đặc điểm của tòa nhà đều dựa trên niềm yêu thích về kiến trúc La Mã của Jefferson như kiến trúc Monticello và Rotunda. Vì vậy, khi nhìn thấy Nhà tưởng niệm Jefferson (Washington DC), người ta có cảm giác như nó mang phảng phất nét cổ kính, đồ sộ như công trình Đền thờ các Vị thần ở thành Rome như Pantheon of Rome.

Không chỉ vậy, đây còn là công trình vinh dự khi có tên trong danh sách Các Địa điểm Lịch sử Quốc gia vào ngày 15/10/1966. Về mặt kiến trúc, với chi phí xây dựng hơn 3 triệu đôla Mỹ, bao phủ toàn bộ tòa nhà tưởng niệm là lớp đá hoa cương Hoàng gia từ Danby (Vermont), phần nội thất được trang trí bằng đá hoa cương marble Georgia và đá vôi … nên cả tòa nhà rực rỡ, sáng tinh bởi lớp đá hoa cương quý hiếm. Đặc biệt, bên trong nhà tưởng niệm có trưng bày bức tượng Jefferson bằng đồng cao 5,8m, nặng 05 tấn do nhà điêu khắc Rudulph Evans sáng tác.

Vào mỗi năm, Nhà tưởng niệm Jefferson đều tổ chức nhiều sự kiện cùng với các lễ kỷ niệm khác nhau như: Lễ Bình minh Phục sinh (Easter Sunrise Service), Lễ hội Quốc gia Hoa Anh đào Nở (National Cherry Blossom Festival) cùng với các  buổi hòa nhạc jazz trên bậc thang của tòa nhà nên đã thu hút đông đảo mọi người đến tham dự. Ngoài ra, du khách có thể bắt đầu du ngoạn bằng một chiếc tàu guồng từ Tidal Basin Paddle Boats nằm trên Main Avenue, để thư giãn và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh tòa nhà, nằm xen lẫn trong hàng cây hoa anh đào Nhật Bản, soi bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng.

Cùng với những tòa nhà tưởng niệm trong thành phố xinh đẹp Washington, tòa nhà tưởng niệm Jefferson nổi lên với những nét kiến trúc độc đáo, hấp dẫn. Nó và xứng đáng là  điểm tham quan Mỹ đáng để đến thăm trong chuyến du lịch Mỹ của du khách. Chỉ cần đến đây một lần, du khách sẽ phải trầm trồ thán phục về mặt nghệ thuật, cũng như hiểu thêm về tư tưởng tiến bộ của vị tổng thống Mỹ đáng kính trọng và hết sức ngưỡn mộ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook