Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà thờ Westerkerk – Điểm tham quan nổi bật của thủ đô Amsterdam

Là một trong các điểm du lịch nổi tiếng luôn nằm trong lộ trình của các tour Hà Lan hiện nay, nhà thờ Westerkerk với kiến trúc thanh lịch để lại rất nhiều ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là một công trình kiến trúc lâu đời với những nét chạm phá tinh xảo, giúp khách tham quan không khỏi ‘mãn nhãn’ khi có dịp chiêm ngưỡng và khám phá.

westerkerk

Nhà thờ Westerkerk

Nhà thờ Westerkerk là một trong những cái tên đứng đầu danh sách những điểm tham quan ở Hà Lan thu hút du khách nước ngoài nhiều nhất trong nước, hàng năm chào đón hàng nghìn lượt khách tìm đến để chiêm ngưỡng và chụp hình kỷ niệm. Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi đây để thực hiện các bộ ảnh cưới lãng mạn và trang nhã. Nhà thờ Westerkerk là Nhà thờ lớn nhất và đầu tiên của dòng tu Tin Lành tại Hà Lan, toạ lạc trên đường Prinsengracht, ngay tại trung tâm thủ đô Amsterdam.

Công trình kiến trúc đồ sộ tuyệt đẹp này được xây dựng từ năm 1620 và đến năm 1631 thì hoàn tất, là tác phẩm ăn ý của kiến trúc sư tài ba Hendrick de Keyser, theo phong cách Phục Hưng đậm đà bản sắc nghệ thuật kiến trúc Hà Lan. Nhà thờ đồ sộ nổi bậc trên đường phố với nét kiến trúc cổ điển, nhưng không kém sự mềm mại, tinh xảo. Đặc biệt, tháp chuông nhà thờ Westerkerk chính là đặc điểm nổi tiếng nhất, với chiếc đồng hồ vuông nền đỏ được áp vào mặt trước, tiếng chuông nhà thờ ngân vang từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Amsterdam, mang trong mình ý nghĩa tinh thần to lớn.

Là công trình quan trọng đối với tôn giáo, văn hoá và lịch sử của đất nước Hà Lan, do vậy Nhà thờ Westerkerk luôn được câc công ty du lịch giới thiệu đến khi đưa đoàn khách khám phá Amsterdam. Nhà thờ với tháp chuông cao vút ẩn hiện dưới ánh hoàng hôn Amsterdam cũng là cảm hứng sáng tác của rất nhiều nhiếp ảnh gia, nhà văn và nghệ sĩ trong nước và trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook