Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà thờ Mằng Lăng ở Phú Yên

Với du khách xa gần, Phú Yên có thể là điểm đến mới trong các hành trình du lịch trong nước. Điểm đến mới này hấp dẫn du khách bởi bao điều từ cảnh quan, văn hóa đến kiến trúc. Và đề cập đến kiến trúc, hẳn sẽ phải có dịp nói đến nhà thờ Mằng Lăng.

nha-tho-mang-lang

Nhà thờ Mằng Lăng

Không gì thú vị hơn khi chúng ta được tận mắt chứng kiến một công trình cổ có niên đại hàng trăm tuổi, vẫn đứng sừng sững giữa đất trời mặc cho thời gian biến đổi. Cảm giác hòa mình vào giữa không gian cổ xưa nhưng được đặt trong nhịp thở của thời hiện tại quả mang tính tái hiện, tính trải nghiệm rất thú vị. Và đến Phú Yên, để tận hưởng cảm giác đó, du khách phải đặt chân đến nhà thờ Mằng Lăng, tọa lạc trên sông Cái, thôn Hội Phú, xã An Ninh Tây, huyện Tuy Hòa.

Nhà thờ Mằng Lăng có thể được xem là một trong những điểm du lịch Phú Yên rất giá trị bởi đây là nhà thờ cổ nhất Phú Yên. Được xây dựng vào năm 1892, đến nay nhà thờ đã có niên đại trên 120 tuổi. Nét cổ kính của nhà thờ Mằng Lăng không chỉ hấp dẫn bà con tín đồ Công giáo trong địa phương, mà còn thu hút rất nhiều du khách khắp mọi miền đất nước.

Nhà thờ được xây dựng trong diện tích 5.000m2. Khối kiến trúc của nhà thờ tuân theo lối kiến trúc Gothic vô cùng đẹp mắt và có chút bí ẩn. Gần như toàn bộ công trình nhà thờ được sơn một màu xám nhẹ, trông thanh sạch và gần gũi. Sự gần gũi của nhà thờ Mằng Lăng còn được tô điểm thêm bởi các hoa văn đơn giản xung quanh nhà thờ, bởi các vườn cây xinh xắn trong khuôn viên đang đua nhau tỏa bóng.

Vào các ngày cuối tuần, nhà thờ Mằng Lăng được tiếp thêm sức sống từ các tín đồ Công giáo đông đảo đến tham gia thánh lễ. Vẻ đẹp tín ngưỡng được toát ra từ khắp bốn bề của nhà thờ cổ. Vào những ngày khác trong tuần, dù ít nhộn nhịp hơn nhưng nhà thờ Mằng Lăng vẫn hiền hòa lan tỏa tiếng chuông của mình, như một lời kinh cầu an lành gửi đến vạn vật. Và nếu du khách không phải là tín đồ Công giáo, du khách vẫn có thể tham quan và cảm nhận vẻ đẹp của nhà thờ Mằng Lăng, thông qua nghệ thuật kiến trúc và cảnh trí tươi đẹp ở đây.

Trong sân nhà thờ có một khu hầm được xây dựng rất công phu. Bên trong hầm là công trình tái hiện lại câu chuyện về thánh Anrê, được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo. Ngoài ra, hầm còn là nơi lưu giữ sách quốc ngữ đầu tiên được in vào năm 1651 tại Ý. Bên cạnh đó, nhà thờ Mằng Lăng còn lưu giữ một số hiện vật quý, trong đó có bộ bàn ghế làm từ gỗ mằng lăng, có đường kính 1,5m.

Có dịp đi du lịch Phú Yên, ghé đến với nhà thờ Mằng Lăng, trước hết là cảm nhận nét đẹp cổ kính của nhà thờ, sau đó còn là sự rung cảm trước tình thương nhân ái đang tồn tại trong lòng nhà thờ. Bởi trong nhà thờ còn có Cô nhi viện Mằng Lăng. Cô nhi viện hiện đang nuôi dưỡng hàng chục bé sơ sinh cơ nhỡ, hoàn cảnh bất hạnh. Sau chuyến du lịch đến nhà thờ Mằng Lăng, chắc chắn du khách sẽ thêm yêu cuộc sống, thêm yêu những điều hạnh phúc giản dị tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook