Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà thờ Lớn Hà Nội - Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse

nha-tho-lon-ha-noi-chinh-toan-thanh-giuseNhà thờ Lớn Hà Nội là nơi tập trung rất nhiều thanh niên và các bạn trẻ vào chiều tối, cũng là một trong những nơi vi vu du lịch Hà Nội giá rẻđã được nhiều người nhắc đến.

Nhà thờ Lớn Hà Nội là tên gọi thân mật của Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse . Đây là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội. Cũng chính nơi này có ngai tòa của Tổng Giám mục. Theo một số ghi chép lại và các nguồn tài liệu được sưu tầm thì nơi này xưa kia là một ngôi quốc tự của kinh đô Đại Việt trong thời Lí – Trần. Thời đó, nơi này là chùa Báo Thiên cho đến triều đời Lê – Nguyễn vẫn còn diễn ra các lễ hội, hay lễ cầu an cho đất nước. Cuối thế kỉ XVIII, nơi này bị phá hủy và chuyển thành khu đất dành cho nhà thờ mà không biết ai là người chuyển nhượng. Pháp cho xây dựng nhà thờ lần đầu tiên vào năm 1884. Nhà  thờ được xây bằng gỗ sau này mới được xây lại giống như kiến trúc bây giờ. Cũng giống như bất nhà thờ nào được xây bởi Pháp, kiến trúc của Nhà thờ lớn Hà Nội cũng là kiểu Gothic trung cổ Châu Âu. Nhà thờ lấy cảm hứng từ nhà thờ Đức Bà Paris cùng với nhiều mái uốn vòm cong cong. Nguyên vật liệu chính được xây là bằng gạch đất nung, tường trát bằng giấy bổi.

nha-tho-lon-ha-noi

Nhà thờ Lớn Hà Nội.

Mặc dù các địa điểm tham quan Hà Nộinhiều nơi được coi là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nhưng có lẽ với Nhà thờ Lớn Hà Nội đơn giản chỉ là một chốn chuyện trò của những thanh niên Hà thành trong cốc trà chanh mát lạnh vào mùa hè và chút cacao nóng với tiết trời gió đông bắc cứ mải miết thổi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook