Đặt Tour: 0902 107 107

Chụp ảnh chuẩn Châu Âu tại nhà thờ đá Nha Trang

Du lịch Nha Trang chắc chắn du khách sẽ ấn tượng với hình ảnh một nhà thờ cổ kính, trầm mặc giữa lòng thành phố. Đó chính là nhà thờ Đá Nha Trang hay còn có tên gọi khác là nhà thờ Núi.

Nhà thờ Đá Nha Trang ở đâu

Nhà thờ Đá Nha Trang có nhiều tên gọi khác nhau như nhà thờ Núi, nhà thờ chánh toà, nhà thờ Nha Trang, nhà thờ Ngã Sáu...Những tên gọi đơn giản xuất phát từ vật liệu làm nên nhà thờ, từ vị trí toạ lạc và từ những đặc trưng khác. giống như Thành phố Hồ Chí Minh có nhà thờ Đức Bà, Đà Lạt có nhà thờ Chánh toà thì nhà thờ Đá Nha Trang cũng như một biểu tượng của thành phố. Chính vì vậy mà các tour du lịch Nha Trang 3 ngày 3 đêm rất thường có điểm tham quan này. 

nha-tho-da-nha-trang-1

Nhà thờ Đá Nha Trang

Nhà thờ toạ lạc trên đường Thái Nguyên của Thành phố Nha Trang, vị trí ngay cạnh bên ngã 6 thành phố nhộn nhịp. Vị trí của nhà thờ lại càng đặc biệt hơn khi ở trên một ngọn đồi nhỏ. Điều này khiến cho nhà thờ thêm phần nổi bật và đâu đó trong thành phố biển du khách đều có thể nhìn thấy. Địa chỉ cụ thể của điểm tham quan Nha Trang này đó là số 1 Thái Nguyên, Phước Tân, thành phố Nha Trang, Khánh Hoà.

nha-tho-da-nha-trang-5

Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Nha Trang

Thời gian tham quan nhà thờ Đá Nha Trang

Đến nhà thờ Đá nói riêng và các địa điểm tham quan Nha Trang nói chung bạn cần nắm rõ thời gian mở cửa để tránh phí công sức và thời gian.

Ngày thường nhà thờ thường mở cửa từ 5h30 đến 17h00, chủ nhật mở cửa từ 5h – 7h và 11h – 16h30. Vì nhà thờ Đá Nha Trang mở cửa rất sớm nên du khách có thể kết hợp việc ngắm bình minh ở Nha Trang với tham quan nhà thờ. Cũng cần lưu ý là tránh tham quan vào những giờ trưa vì trời nắng và sự hanh khô của không khí sẽ khiến bạn không thể cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp.

Ngoài ra nếu muốn tham gia vào các buổi lễ trang nghiêm và nhộn nhịp ở nhà thờ thì bạn có thể tham khảo các khung giờ sau:

  • Ngày thường: 4h45; 17h 
  • Chủ nhật: 5h; 7h; 9h30; 15h; 16h30; 18h30
nha-tho-da-nha-trang-10

Thời gian mở cửa phù hợp để du khách tham quan

Lịch sử hình thành

Ngoài vẻ đẹp về kiến trúc thì lịch sử hình thành và tồn tại cũng tạo nên sức hút cho nơi đây. Có thể nói nhà thờ này đã hình thành song song với lịch sử chiến tranh chống Pháp oanh liệt của Nha Trang. Được khởi công xây dựng và năm 1928 đến mãi cuối năm 1930 thì nhà thờ mới hoàn thành. Ý tưởng xây dựng nhà thờ xuất phát từ linh mục Luis Vallet. Ông là một linh mục người Pháp sống tại Nha Trang. Vì tồn tại trong thời kì chiến tranh nên không ít lần nhà thờ này đã bị bom đá phá huỷ.

Tuy nhiên vì là công trình do người Pháp xây dựng và thuộc về tôn giáo nên nhà thờ không bị tàn phá quá nhiều. Đến nay nét kiến trúc từ thuở ban đầu vẫn được lưu giữ khá tốt. Nếu bạn đang phân vân du lịch Nha Trang nên đi đâu thì có thể ghé nhà thờ đá - nơi được nhiều người coi là biểu tượng của thành phố với quá trình lịch sử oai hùng.  

nha-tho-da-nha-trang-11

Vẻ cổ kính của nhà thờ

Những điều thú vị ở nhà thờ Đá Nha Trang

Từ vật liệu độc đáo đến kiến trúc gothic đẹp mắt

Du khách lần đầu nhìn thấy nhà thờ Đá Nha Trang chắc chắn ai cũng sẽ đều ngạc nhiên vì sự to lớn của nó. Tổng thể khu nhà thờ có diện tích hơn 4.500m2, ấn tượng và nổi bật giữa lòng thành phố. Ngoài vẻ rộng lớn uy nghiêm thì kiến trúc gothic mới lạ cũng tạo cho nhà thờ điểm nhấn riêng.

Thật ra, đây là lối kiến trúc xuất hiện đầu tiên ở nước Pháp và biểu hiện rõ nhất qua các nhà thờ lớn. Đặc trưng của kiến trúc gothic đó là những mái vòm rộng. Khi tham quan nhà thờ Nha Trang du khách sẽ thấy rõ nét kiến trúc này cũng như một vẻ đẹp "rất Pháp".

nha-tho-da-nha-trang-2

Thiết kế mái vòm bên trong

nha-tho-da-nha-trang-18

Vẻ đẹp độc đáo

Kiến trúc gothic kết hợp cùng vật liệu Đá xây dựng đã tạo nên một tổng thể vô cùng hoàn hảo. Phía bên ngoài nhà thờ thì trang nghiêm, cổ kính. Trong khi đó bên trong lại toát lên sự bình yên và sang trọng. Bước vào nhà thờ này, du khách sẽ như lạc vào một thời kì cổ đại. Những mái vòm như khiến nhà thờ thêm cao và rộng hơn. Đặc biệt khu vực thánh đường có rất nhiều mái vòm cùng các hoa văn độc đáo. Thiết kế giúp cho ánh sáng có thể chiếu qua các khe cửa rồi phản chiếu với các tấm kính màu vô cùng đẹp mắt.

nha-tho-da-nha-trang-7

Một sự kết hợp giữa kiến trúc nhân tạo và ánh sáng thiên nhiên

nha-tho-da-nha-trang-12

Cận cảnh hoa văn

Ngoài tuyệt tác ở khu vực thánh đường thì hai chuông bằng đồng khổng lồ treo trên tháp chuông cũng rất được du khách chú ý. Cả hai quả chuông đều được một hãng sản xuất nổi tiếng của Pháp làm ra sau đó mới vận chuyển đến Nha Trang. Ngày nay, hai quả chuông vẫn rất bền bỉ và âm thanh cũng vang vọng vô cùng. Nhiều du khách thường hỏi đến nhà thờ đá Nha Trang có gì chơi thì những điều thú vị trên cũng chính là câu trả lời. 

nha-tho-da-nha-trang-17

Nhà thờ Đá Nha Trang

Tour du lịch Team Building - Gala Dinner Nha Trang

Tour du lịch Team Building - Gala Dinner Nha Trang

Xe du lịch

2,090,000đ

Xem chi tiết

Mách bạn các góc chụp ảnh tuyệt vời ở nhà thờ đá

Vẻ đẹp ấn tượng của kiến trúc nhà thờ kết hợp cùng cảnh đẹp Nha Trang Đã khiến cho nhiều du khách muốn đến đây để tham quan và chụp ảnh. Những bức ảnh lan truyền lúc khiến người ta phải trầm trồ khen ngợi. Nếu đây là lần đầu bạn đến tham quan nhà thờ Đá Nha Trang thì hãy tham khảo một vài góc chụp ảo diệu ở đây.

Góc chụp cổng chính nhà thờ

Cổng chính nhà thờ là nơi có thể nhìn được tháp chuông, điểm cao nhất của nhà thờ rõ rệt. Đây là góc chụp được nhiều du khách lựa chọn nhất. Bạn có thể lấy tổng thể mặt chính nhà thờ hay phần tường ở cửa đều đẹp. Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang thì đây là góc chụp đẹp nhất.

nha-tho-da-nha-trang-13

Góc chụp chính diện nhà thờ

nha-tho-da-nha-trang-14

Góc chụp tuyệt đẹp

Góc chụp bên trích dẫn lời của chúa

Bên hông nhà thờ có khắc một lời trích dẫn của chúa "“Ta là sự sống lại và là sự sống”, “Ai tin vào ta thì dẫu chết cũng sẽ sống“. Và nơi đây cũng là góc check-in yêu thích của du khách. Thông thường chụp ảnh ở đây người ta sẽ chọn cách "quay lưng lại với đời" hoặc góc chụp dọc theo dòng chữ.

nha-tho-da-nha-trang-3

Góc chụp bên trích dẫn lời của chúa

nha-tho-da-nha-trang-19

Qúa đẹp phải không nào

Bên trong khu thánh đường

Nét kiến trúc bên trong khu thánh đường sẽ cho bạn những bức ảnh "cực tây". Kiến trúc gothic dường như khiến cho góc ảnh này càng thêm ấn tượng. Chỉ cần biết diễn sâu một chút bạn sẽ có rất nhiều ảnh đẹp để đời ở khu này. 

nha-tho-da-nha-trang-4

Bên trong thánh đường

nha-tho-da-nha-trang-16

Ở một góc ảnh khác

Bậc thang khuôn viên nhà thờ

Những bậc thang dẫn lên khuôn viên nhà thờ trong rất bình thường. Tuy nhiên lên hình lại rất đẹp đấy. Chụp ảnh ở đây bạn nên chọn tư thế ngồi và lấy góc thấp chụp lên.

Hành lang bên hông nhà thơ

Khu hành lang của nhà thờ kéo dài với rất nhiều những cột đá nối tiếp nhau. Khung cảnh giống như một con đường cổ dài vô tận. Bạn cũng nên chọn góc chụp này khi đến nhà thờ đá.

nha-tho-da-nha-trang-15

Chụp ảnh ở dãi hành lang

Chụp ảnh cưới để đời tại Nhà thờ đá

Rất nhiều người chọn du lịch Nha Trang kết hợp cùng chụp ảnh cưới. Và nhà thờ Đá là điểm chụp ảnh không thể thiếu trong lịch trình đó. Chụp ảnh cưới ở nhà thờ Đá mang một nét đẹp rất châu Âu. Cùng với đó là nhiều góc chụp đẹp nên không khó hiểu khi đây là điểm chụp ảnh cưới nổi tiếng hàng đầu ở thành phố này.

nha-tho-da-nha-trang-6

Ảnh cưới lãng mạn

nha-tho-da-nha-trang-20

Nơi ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của các đôi vợ chồng

Nhà thờ Đá Nha Trang không chỉ là một điểm tham quan thú vị mà còn là nơi giúp du khách hiểu hơn về một thời kì phát triển của thành phố biển này. Dù trải qua nhiều biến cố nhưng nhà thờ này vẫn tồn tại cho đến ngày nay như một phần không thể thiếu của các tour du lịch Nha Trang. Nếu có dịp đến với Nha Trang bạn nhớ ghé thăm nhà thờ đá nhé!

Thuý An
Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook