Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà hát múa rối nước Nha Trang

Các tour du lịch Nha Trang xưa nay gắn liền với biển xanh sóng vỗ, với bãi cát trắng trải dài, với đảo, với chợ Đầm náo nhiệt, với Chùa Long Sơn tĩnh lặng,…Một chút nét đẹp trong nghệ thuật dân gian nơi thành phố biển này không phải không có, nhưng nó khá trầm và ít được đề cập. Song với sự xuất hiện của Nhà hát múa rối nước Nha Trang, có rất nhiều điều thi vị được nhắc đến như một khởi đầu hoàn hảo cho những hành trình về biển đẹp hơn và phong phú hơn.

Nhà hát múa rối nước Nha Trang là một trong những điểm du lịch Nha Trang hấp dẫn và khá mới lạ. Dù nghệ thuật múa rối nước đã có từ lâu đời, song ở thành phố biển quen với nắng gió, với cát, với những đợt sóng triều dâng, thì nghệ thuật múa rối nước đậm chất dân gian có khởi nguồn từ miền Bắc lại là điều thú vị mới mẻ. Bắt đầu mở cửa từ giữa tháng 11 năm 2014 để phục vụ du khách, Nhà hát múa rối nước Nha Trang đã đón nhận sự khích lệ nồng nhiệt của người dân địa phương lẫn du khách xa gần.


nha-hat-roi-nuoc-nha-trang

Nhà hát múa rối nước Nha Trang


Thuộc khuôn viên Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, tọa lạc trên đường Trần Phú, Nhà hát múa rối nước Nha Trang có khuôn viên rộng khoảng gần 1000m2, khu vực khán đài có sức chứa khoảng 150 khách. Các chương trình biểu diễn múa rối khá phong phú, thể hiện mộc mạc sinh hoạt đời thường nông thôn với các cảnh Em bé chăn trâu, Đánh cáo bắt vịt, Tát nước,…

Bên cạnh đó những điệu múa quen thuộc như múa Chăm, múa Rồng, múa Phượng,…cũng được tái hiện một cách sinh động trong các vở diễn. Điều đặc biệt hơn, du khách đến với Nhà hát múa rối nước Nha Trang còn có dịp được xem những đoạn tuồng, đoạn kịch, dân ca vũ của các dân tộc ở Khánh Hòa, hay thưởng thức các chương trình hòa tấu, độc diễn nhạc cụ dân tộc khá đặc sắc,…

Trong bối cảnh gần như bão hòa các chuyến du lịch đến Nha Trang, Nhà hát múa rối nước Nha Trang ra đời như một điểm thu hút đặc biệt mới, làm cho chuyến đi của du khách đến thành phố biển ở khu vực Nam Trung bộ thêm màu sắc. Ngoài những giờ tham quan vui chơi nơi bãi cát trắng, biển xanh, thưởng thức ẩm thực Nha Trang như vẫn thường diễn ra, nay du khách còn có một không gian cổ truyền thật thi vị, nơi để thưởng thức những làn điệu dân ca, những phần biểu diễn mang đậm hồn quê nét Việt, và nhờ nó chắc chắn những ngày du lịch ở Nha Trang của khách sẽ ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook