Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà hát lớn thành phố Hà Nội, độc đáo kiến trúc Âu giữa phố cổ

nha-hat-lon-thanh-pho-ha-noiCó lịch sử hơn 100 tuổi, Nhà hát lớn thành phố Hà Nội hiện nay không chỉ là nơi giao lưu, ngoại giao mà còn là nơi diễn ra hàng loạt sự kiện trọng đại mang tính chính trị, thương mại của cả nước.

Nhà hát lớn thành phố Hà Nội được xây dựng từ năm 1901. Sau 10 năm thiết kế và xây dựng, đến năm 1911 mới được hoàn thành nay đã trởi thành địa điểm du lịch Hà Nộinổi tiếng khắp tỉnh thành cả nước. Diện tích rộng gần 3000m2, Nhà hát lớn Hà Nội cũng đã gây ra khá nhiều tranh cãi đối với giới cầm quyền Pháp thời đó. Kiến trúc sư được lệnh của người có thẩm quyền đã thiết kế mô hình nhà hát theo đúng kiến trúc cổ của Hy Lạp và lấy thêm camt hứng từ Nhà hát Opera Paris. Cho đến nay, lối kiến trúc đó vẫn giữ được vẻ vẹn nguyên như khi vừa mới xây dựng, thêm nhiều lần tái tạo và trùng tu, nay đã trở nên hoành tráng, đồ sộ hơn bao giờ hết. Phía trước nhà hát từng có một đài phun nước nhưng không biết do chiến tranh hay yêu cầu mang tính chính trị đã bị đập phá không lâu sau khi xây xong. Hiện nay, chỗ đó là quảng trường Cách mạng tháng 8 nằm ở đầu phố Tràng Tiền. Nhà hát có sức chưa gần 1000 người, từng là nơi biểu diễn nghệ thuật nhưu opera, thính phòng, kịch nói phục vụ cho các tầng lớp thượng lưu. Nhiều nhiếp ảnh gia với tour du lịch Hà Nội giá rẻ vào năm tổ chức lễ kỉ niệm 100 năm thành lập đã chụp được bức hình nổi tiếng xưa và nay, thể hiện nét quyến rũ nhưng vẫn cổ kính của một nhà hát trăm năm tuổi.

nha-hat-lon-ha-noi

Nhà hát lớn thành phố Hà Nội

Nhà hát lớn thành phố Hà Nội đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố xếp hạng di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật, chứng nhận sự  thiêng liêng và ghi dấu biết bao sự kiện lịch sử quan trọng của quốc gia ngay tại nơi này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook