Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà hát Châtelet – Nơi giao thoa văn hóa tại đất nước Pháp

Đất nước Pháp được ví như cô gái lãng mạn mang vẻ đẹp cổ điển pha lẫn hiện đại. Đến đây, du khách sẽ  được giới thiệu những điểm du lịch Pháp hấp dẫn gắn liền với bề dày lịch sử, văn hóa của cả một dân tộc, một thời đại. Và nhà hát Châtelet như một viên ngọc quý sáng ngời cho cả nền nghệ thuật không chỉ riêng nước Pháp mà còn của cả thế giới.

Du khách khi đi du lịch theo các hành trình phổ biến như tour Pháp Ý Tây Ban Nha, tour Pháp Ý Thụy Sỹ, sẽ đều có rất nhiều cơ hội để biết thêm về những nét độc đáo liên quan đến kiến trúc, âm nhạc, lịch sử của đất nước mà mình đến thăm. Về lĩnh vực nghệ thuật, thường hành trình sẽ có ghé thăm Nhà hát Châtelet. Đây không chỉ là sự tổng hòa mà còn là hiện thân của sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau tại nước Pháp.


nha-hat-chatelet-theatre-musical

Nhà hát Châtelet


Nằm ở vị trí ngay tại quận 1 - trung tâm thủ đô Paris, được đặt tên cùng với quảng trường thành phố, nên du khách hoàn toàn dễ dàng bắt gặp một tòa nhà lớn mang đậm nét kiến trúc phương Tây cổ điển - Nhà hát Châtelet. Đây là công trình do kiến trúc sư Gabriel thiết kế và dựng xây vào năm 1860 -1862 theo chính yêu cầu của Nam tước Haussmann.

Lần đầu tiên, nhà hát được công diễn vào năm 1862, Nhà hát Châtelet đã thực sự lôi cuốn khán giả không chỉ bởi sự trình diễn những tác phẩm nghệ thuật giá trị, mà còn ở sự bố trí khán đài cùng với các trang thiết bị âm thanh hiện đại. Nhà hát bao gồm 2500 chỗ ngồi, thiết kế có mái vòm thủy tinh, các vật liệu chủ yếu bằng gỗ nên hầu hết mọi sự phản xạ âm thanh đều thuận lợi. Có thể nói rằng, trong những năm của thế kỷ 18 – 19, Nhà hát Châtelet được biểu dương là nhà hát đi tiên phong trong về mặt nghệ thuật. Không chỉ là nơi trình diễn các loại hình nghệ thuật, chủ yếu là opera và hòa nhạc, mà Nhà hát Châtelet còn là nơi diễn ra các các buổi lễ trao giải nổi tiếng như César.

Đáng chú ý nhất là các vỡ diễn: Don César de Bazan của Jules Massenet, Vingt Ans après, La Reine Margot của Alexandre Dumas…, các dàn giao hưởng Concerts Colonne do Édouard Colonne chỉ huy, nhạc sĩ T chaikovsky, Strauss cũng đã đến đây để biểu diễn. Sau khi sửa chữa vào năm 1979, Nhà hát Châtelet đã mở cửa trở lại và chính thức trở thành nhà hát lớn của thành phố. Hiện nay, nhà hát như là một điểm giao thoa mọi nền văn hóa của thế giới, vì bất kỳ các hoạt động văn hóa tầm cỡ, hay các chương trình nghệ thuật đặc sắc được tổ chức ở đây, luôn được giới thiệu đến khán giả một cách cuốn hút nhất.

Với nhiều ưu đãi trong các dịp lễ Tết, các công ty du lịch đã tổ chức những chuyến tour với mức giá hợp lý giúp du khách có nhiều sự lựa chọn hơn trong kỳ nghỉ của mình. Nếu yêu mến đất nước Pháp, yêu mến nghệ thuật, du khách hãy đến tham quan Nhà hát Châtelet cùng với cả chuỗi công trình kiến trúc tại thủ đô Paris tráng lệ nhé! Chắc hẳn đây sẽ là chuyến đi vô cùng thú vị của du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook